ลงประกาศ โฆษณาฟรี ไม่คิดเงิน ไม่ลบ 100%

หมวดหมู่ => มือถือ อุปกรณ์สื่อสาร => ข้อความที่เริ่มโดย: diorarmani2000 ที่ กันยายน 16, 2020, 03:23:14 PM

หัวข้อ: ฟังสังคีตอย่างสงบเพราะว่าหูฟังตัดเสียงดังรบกวน Noise Cancelling
เริ่มหัวข้อโดย: diorarmani2000 ที่ กันยายน 16, 2020, 03:23:14 PM
ตระหนักท่วงทำนองอย่างสงบเงียบเช่นเดียวกันหูฟังตัดเสียงรบกวน (https://blogbanban01.blogspot.com/2019/11/5.html)[/url][/u] Noise Cancelling[/b]

คุณชินต้องการหลีกลี้ความโกลาหลเสียงที่ครึกโครมคึกโครมจากบรรยากาศรอบข้างด้วยการใส่หูฟังแล้วปิดเงียบฟังเพลงเสียงดังๆหรือไม่ ถ้าหากใช่ ตั้งแต่นี้ต่อไปพวกเราก็ไม่ต้องเปิดเพลงให้เสียงดังๆทำร้ายหูเราอีกต่อไปด้วยการพัฒนาของเทคโนโลยีที่ทำให้พวกเราสมรรถสร้างความเงียบตามสิ่งที่มีความต้องการได้จากหูฟัง Noise Cancelling หรือหูฟังตัดเสียงดังรบกวนแล้วเจ้าหูฟัง Noise Cancelling หรือไม่ก็หูฟังตัดเสียงดังรบกวนเป็นอย่างไร มาหาดูกัน

- หูฟัง Noise Cancelling ไม่ก็ หูฟังตัดเสียงดังรบกวน เป็นอย่างไร
Noise Cancelling คือการตัดเสียงรบกวนระบบ Digital โดยเสียงที่ผ่านทางไมค์เข้าไปจะถูกตัดเสียงที่เป็นเสียงดังรบกวนออกดังเช่นเสียงที่ดังที่สุดก็จะถูกตัดทอนลง เสียงต่ำก็จะถูกตัดลง หรือเสียงที่สูงๆก็จะถูกตัดลง (เหล่านี้วิเคราะห์ได้ว่าเป็นเสียงเพลงหรือเสียงข้างนอก) โดยหูฟังชนิดนี้จะไม่เหมือนกับหูฟังธรรมดาทั่วไปตรงที่มีไมค์วัวรโฟนอันเล็กๆติดไว้ที่หูฟังแต่ละข้างรวมทั้งชอบทำเป็นหูฟังแบบ In-Ear หรือแบบใส่เข้าไปในรูหูมากยิ่งกว่า เนื่องจากว่าจะสามารถคุ้มครองเสียงจากด้านนอกได้ดีมากยิ่งกว่าด้วยเช่นกันอีกทั้งตัวปลั๊กไฟ ก็จะแตกต่างจากธรรมดาด้วยเนื่องมาจากมีขั้วไฟมากขึ้นมาโดยตัวไมค์ที่หูฟังมีบทบาทรับเสียงดังๆที่ไม่ได้อยากศรุตจากด้านนอกนั่นเอง

- วิธีการลักษณะการทำงานของหูฟัง Noise Cancelling
ระเบียบ Noise cancelling ใช้หลักฟิสิกส์เพราะว่าเมื่อเสียงจากภายนอกวิ่งเข้าไปยังไมค์ที่หูฟังต่อจากนั้นจะเข้าไปยังวงจร Invert สัญญาณแล้วปลดปล่อยความถี่นี้เข้าไปยังหูฟังด้วย ด้วยเหตุผลดังกล่าว ตราบใดเสียงจากภายนอกมาพบกับเสียงจากหูฟังที่มีแอมปริจูดตรงกันข้ามกัน จะลบล้างกัน ทำให้เสียงที่ออกมาจากหูฟังนั้นชัดเจนขึ้นนั่นเอง

- ชนิดสรรพสิ่งหูฟังระบบ Noise Cancelling
ระบบหูฟังตัดเสียงดังรบกวนสามารถแบ่งได้เป็น 2 จำพวกคือ Passive noise Isolation และก็ Active Noise Cancelling
ถึงแม้ระเบียบ Active Noise Cancelling จะมีประสิทธิภาพอยู่สูงในขณะนี้ถ้าเกิดเทียบกับระเบียบ Passive Isolation แต่แม้กระนั้นเทคโนโลยีการตัดเสียงดังรบกวนแบบใช้ระบบไฟฟ้ายังทำได้พัฒนาต่อไปได้อีก มองเห็นได้จากการที่ผู้สร้างรวมทั้งคนนำทางเทคโนโลยีหลายรายบากบั่นที่จะวิจัยและรุดหน้าหูฟังให้มีระบบการตัดเสียงดังรบกวนข้างนอกเพื่อให้มีฟีพบร์ที่นานัปการแล้วก็เสถียรมากขึ้นเรื่อยๆ


Tags : หูฟัง,หูฟังตัดเสียงรบกวน