ผู้เขียน หัวข้อ: External Hard Drive ฮาร์ดดิสพกพา แผนที่พกพา ตราไหนดียิ่งขึ้นไป ปี 2020  (อ่าน 5 ครั้ง)

pramotepra222

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 14447
  • ดูรายละเอียด
External Hard Drive ฮาร์ดดิสพกพา ประการใดพกพา ยี่ห้อไหนดีหนักหนา ปี 2020

ด้วยเทคโนโลยีในสมัยปัจจุบัน มันทำเอาอุปกรณ์ทุกอย่างรอบ ๆ ตัวเรามีการพัฒนาไปในแนวที่ดีขึ้น เป็นเหตุให้อุปกรณ์ชิ้นนั้น มีคุณภาพมากขึ้น เช่น กล้องบางตัว เช่น กล้อง Go Pro ที่สามารถถ่ายภาพความรอบคอบถึง 8K หนังความละเอียด 4K หรือ เกมส์ที่ในสมัยปัจจุบันมีภาพที่สมจริงขึ้นเรื่อย ๆ ฮาร์ดดิสพกพาอย่างเดียวสิ่งที่หลีกเลี้ยงทำไมได้เลยก็คือ ปริมาตรของไฟล์ ยิ่งไฟล์ของคุณมีคุณค่ามาก สัดส่วนไฟล์ของคุณก็จะสูงตามไปด้วย และการที่จะเรียบเรียงไฟล์มุมมองนี้ไว้ในเครื่องมือคอมพิวเตอร์ของคุณ มันก็หมดเปลืองพื้นที่โดยไม่จำเป็น มันจะดีกว่าไหมแม้นคุณมี External Hard Disk มาเอาใจช่วยประมวลข่าวที่เกินกว่าคอมพิวเตอร์ของคุณจะจัดประมวลได้

External Hard Drive หรือ ฮาร์ดดิสพกพาแบบพกพา คือ อุปกรณ์เรียบเรียงข่าวสารคอมพิวเตอร์ ที่อาจจะพกพาหรือนำติดตัวไปยังขอบข่ายแตกต่าง ๆ ได้ มีชีวิตแบบเดียวกับ Harddisk ในเครื่องคอมพิวเตอร์ อย่างเดียวแหวกแนวกันตรงที่ Harddisk ทั่วไปนั้น ถูกติดตั้งอยู่ข้างในเครื่องคอมพิวเตอร์ หลักใหญ่ External Harddisk นั้นใช้เกี่ยวโยงต่อภายนอกเครื่องคอมพิวเตอร์ คุณทำได้นำเอา Harddisk ที่ใช้กันอยู่ทั่วๆ ไปในเครื่องคอมพิวเตอร์ มาจัดตั้งในกล่องเพื่อจะสวมใส่ Harddisk โดยจะมีแผงวงจรควบคุมการงานของ Harddisk ที่ติดตั้งอยู่ในกล่อง แค่นี้คุณก็จะได้ External Hard Drive หรือ ฮาร์ดดิสพกพาแบบพกพา หลังจากนั้น

External Hard Drive ใช่ไหม ฮาร์ดดิสพกพาแบบพกพา เหมาะเพื่อให้คนทั่ว ๆ ไปไม่ว่าจะเป็นคนวัยทำงาน หรือนักเรียนรู้วัยเรียน ไม่จำต้องที่จะต้องเป็นคนลงมือด้านคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะหรือไม่ก็โน๊ตบุ๊คเท่านั้น ด้วยเหตุว่า External Hard Drive สามารถเรียบเรียงข่าวคราวได้ทุกจำพวกพร้อมด้วยเก็บข่าวสารได้เยอะ บางยี่ห้อช่วยเหลือในการถ่ายโอนข่าว ทำเอาการถ่ายโอนข่าวสารของคุณฉับพลันมากยิ่งขึ้น ดังนี้ในบทความนี้เราจึงขอแนะ External Hard Drive หรือว่า ฮาร์ดดิสพกพา ตราผิดแผกแตกต่าง ๆ ให้กับคุณ เหตุด้วยช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายมากเพิ่มขึ้น

>> รีวิวคัดเลือกซื้อ External Hard Drive หรือ ฮาร์ดดิสพกพาแบบพกพา

1.ในปัจจุบัน External Hard Drive มีให้เจาะจงเลือกใช้งานด้วยกัน 2 แบบ คือ


 • External desktop hard disk สัดส่วน 3.5 นิ้ว : มีความจุสูงสุด สูงกว่า Portable hard disk เพราะว่ามักจะใช้ฮาร์ดดิสพกพาแบบ 3.5 นิ้ว ซึ่งในปัจจุบันบางแบรนด์มีความจุสูงสุดถึง 16TB เลยทีเดียว เพียงนั้นมีความจุที่ค่อนข้างจะใหญ่ มีน้ำหนัก ด้วยกันต้องใช้พลังงานไฟฟ้าจากอะแด็ปเตอร์สนับสนุน ใช้ไฟฟ้าจากพอร์ต USB เพียงเพียงอย่างเดียวไม่พอ จึงเป็นเหตุให้การพกพาติดตัวซ้ำๆ ๆ ลำบากกว่า Portable hard disk ฮาร์ดดิสพกพาเหมาะสมเกี่ยวกับคนที่มีข่าวคราวเยอะแยะมาก ๆ ด้วยกันวางไว้ไกล้ ๆ โต๊ะคอม ฯ ไม่ค่อยได้พกพาไปไหน

 • Portable hard disk ความจุ 2.5 นิ้ว : สามารถทำงานเพราะว่าใช้ไฟฟ้าจาก USB Port จากคอมฯ เพียงอย่างเดียวได้ มีความจุที่ค่อนข้างเล็ก กะทัดรัด เป็นเหตุให้คุณรอบรู้พกพาติดตัวไปได้ทุกที่ ใช้งานง่าย ฉลุย ฮาร์ดดิสพกพาอย่างเดียวความจุสุดยอดจะน้อยกว่า External desktop hard disk เหมาะเพราะว่าคนที่ใช้งาน Laptop ใช่ไหม Notebook คุณทำเป็นใช้ Portable hard disk ไว้เก็บข้อมูลเพื่อพิภัชเบาภาระของ Laptop หรือ Notebook ตัวโปรดของคุณได้

2.คัดเลือกชนิดของ External Hard Drive ในปัจจุบันนี้ Hard Disk เราเป็นได้ฮาร์ดดิสพกพาแบ่งออกเป็น 2 จำพวก ตกว่า Hard Disk Drive (HDD) กับ Solid State Drive (SSD)


 • Hard Disk Drive (HDD) หมายความว่าฮาร์ดิสแบบเก่า มีสัดส่วนใหญ่ มีน้ำหนัก ด้วยกันงานการเป็นรูปพรรณของจานหมุน มีการรับส่งข่าวสารที่ไม่ถึงกับช้าฮาร์ดดิสพกพา และไม่กะทันหัน


 • Solid State Drive (SSD) เป็นฮาร์ดิสรูปแบบใหม่ ข่าวจะถูกประมวลลงในชิพ ซึ่งแบบ SSD จะความเด่นในเหตุการณ์ของ ความเร็วในการโอนถ่ายข่าวสาร จะมีความเร็วมากมาก และมีความคงทนคงทนถาวรสูงฮาร์ดดิสพกพา เฉพาะจะมีราคาที่สูงกว่า HDD เกือบ ๆ 3 เท่า


  >> บทส่งหาง

  เป็นเช่นไรกันบ้าง กับบทความนี้ เธอพอที่จะมองพิจารณาผลประโยชน์ของ External Hard Drive หรือ ฮาร์ดดิสพกพา แล้วไม่ก็ มันคือวัสดุอุปกรณ์ที่ศักยช่วยเหลือแบ่งเบากิจธุระคอมพิวเตอร์ของคุณได้เป็นอย่างยิ่ง เนื่องจาก มีข้อมูลบางอย่างที่สำคัญแล้วต้องเก็บไว้ แค่นั้นเราไม่ได้ใช้ข้อมูลนั้นประจำวัน เพราะเช่นนั้นถ้าจะเก็บไว้ในเครื่องก็จะถึงแก่กรรมเปลืองเขตไปเปล่า ๆ ใช้ External Hard Drive มาช่วยเหลือเก็บดีกว่า ฮาร์ดดิสพกพาฉวยเป็นการลงทุนที่คุ้ม เนื่อหยุดยั้ง้วย External Hard Drive มีความคงทน ทั้งๆที่ใช้วิธีระวังพร้อมทั้งบำรุงมีใจษา คุณสามารถใช้งานได้ช้านานหลายปี

  Tags : ฮาร์ดดิสพกพา