ผู้เขียน หัวข้อ: คำนิยามของดอกไม้ แต่ละจำพวก ที่ช่วยให้คุณพิชิตใจผู้รับ  (อ่าน 5 ครั้ง)

popcorn2468

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 14338
  • ดูรายละเอียด
คำนิยามของดอกไม้ แต่ละชนิด ที่เอาใจช่วยให้คุณพิชิตใจผู้รับ
ที่เป็นสื่อแสดงออกถึงความปรารถนาดีที่ผู้ให้มีต่อผู้รับนั้น นอกจากนั้นจะมอบให้แก่กันกับกันในวันสำคัญต่างๆ เพื่อเป็นสื่อที่แสดงว่าเขาต่างมีความรอบรู้สึกดีๆ ต่อกันแล้ว ดอกไม้ที่สวยงามหลากหลายจำพวกก็มีความหมายที่ต่างกันออกไปด้วย เพราะเช่นนั้นหากคุณกำลังมองหาดอกไม้สักดอก หรือ ช่อดอกไม้ สวยๆ สักช่อรอมอบให้ใครอยู่ละก็ อย่ารีรอที่จะทำความรอบรู้จักให้ลึกถึง ความหมายของดอกไม้ เพื่อที่คุณจะได้พิชิตใจผู้รับมอบกันได้สไตล์ง่ายดายเลยนั่นเอง
 
ความหมายของดอกกุหลาบ กับดอกไม้ชนิดต่างๆ ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาดำเนินการน

 • ความหมายดอกกุหลาบ

  เริ่มต้นกันที่ตัวแม่แห่งดอกไม้แห่งความรักใคร่กันเนรมิต นเลย เพื่อจะดอกกุหลาคำกล่าวี่มีหลากสีหลายเส้นทางพันธุ์ให้เลือกมอบให้แก่กันพร้อมกับกัน ถ้าเป็นดอกกุหลาบเปรียบเสมือนๆ กัน แต่เชื่อไหมว่าความหมายของแต่ละสีนั้นต่างกันจนคุณไม่แน่อาจนึกไม่ถึงเลยก็มี มาทำความรู้จักกันตามสีต่างๆ 

 • ความหมายดอกกุหลาบสีแดง เป็นตัวแม่ที่แสดงออกถึงอำนาจแห่งความชอบพอที่แผ่ซ่านออกมา จนทำให้ผู้รับสัมผัสได้ในทันทีทันใดว่าคุณมีความรู้สึกต่อเขาหรือเธอเช่นไร เพราะดอกไม้ที่มีสีสดแดงเข้มนั้น สื่อให้เห็นชัดถึงความรักใคร่อันเด็ดเดี่ยวพร้อมด้วยพ้นภัย ทั้งยังเป็นการแสดงออกถึงการรักใคร่เดียวใจเดียว เสกรนมีศรีษะใจดวงเดียวนั่นเอง
 • คำนิยามดอกกุหลาบสีเหลือง เป็นสัญลักษณ์ของความปรารถนาดี พร้อมด้วยความผูกพันที่มีให้ต่อกัน ซึ่งดอกกุหลาบสีเหลืองนี้นิยมมอบให้เพื่อเป็นการแสดงออกถึงความมีน้ำจิตน้ำใจ พร้อมด้วยให้กำลังใจซึ่งกันพร้อมทั้งกัน เราจึงเห็นได้โดยปกติครั้งว่านิยมมอบ ดอกกุหลาบสีเหลือง ให้แก่คนที่กำลังไม่สบาย ซึ่งปรารถนาทั้งกำลังใจทางกายพร้อมกับใจไปพร้อมๆ กัน ซึ่งเจ้าดอกกุหลาบสีเหลืองนี้ก็สามารถทำการทำมาหากินได้เป็นอย่างดี ทั้งส่งกลิ่นหอมอ่อนๆ พร้อมทั้งสีสันเหลืองอ่อนระเรื่อสร้างความผ่อนคลายให้กับผู้รับได้เป็นอย่างดี
 • ความหมายดอกกุหลาบสีชมพู โรแมนติกสุดๆ ไปเลยด้วยว่า ดอกไม้งานเสริมแต่งงาน ดอกกุหลาบสีชมพูนี้ พร้อมด้วยยังเป็นสีที่ขาดหนักเกินแทบจะทุกงานแต่งงาน ซึ่งสีชมพูระเรื่อนี้แสดงออกถึงความชอบพอที่ผู้ให้มีต่อผู้รับด้วยความอ่อนหวานละมุน แฝงไปด้วยความอ่อนโยน ด้วยกันความเป็นห่วงลอดช่อดอกไม้แต่ละดอก ทั้งยังเป็นสัญลักษณ์ที่บ่งบอกได้ว่าผู้ให้รู้สึกต่อผู้รับด้วยความชอบพออย่างไร มองผู้รับด้วยความถูกชะตากับมุ่งหวังเป็นผู้มองดูแลทะนุบำรุงถูกชะตาษาเธอได้เลยทีเดียว ซึ่งดอกชนิดนี้นับว่าเป็นดอกไม้ที่สื่อได้เห็นภาพชัดยิ่งขึ้นไปอีกดอกหนึ่งสำหรับ
 • ความหมายดอกกุหลาบสีขาว ข้ามทำไมได้เด็ดขาดกับดอกกุหลาบสีนี้ ที่แสดงออกได้โดยตรงทะลวงสีขาวอันสะอาดของตัวดอก พร้อมกลิ่นอันหอมหวนชวนให้หยิบขึ้นมาดม ซึ่งดอกกุหลาบสีขาวนี้แสดงออกได้เป็นอย่างดีกับความถูกชะตาที่สะอาดผุดผ่องตามรูปลักษณ์ข้างนอกของตัวดอก ซึ่งบ่งบอกว่าผู้ให้มีความรักใคร่พร้อมกับปรารถนาดีต่อผู้รับรูปแบบบริสุทธิ์ใจ ปราศจากเจตนาร้ายแอบแฝงใดเลย ซึ่งหากหนุ่มคนไหนมอบ ดอกกุหลาบสีขาว นี้ให้สาวๆ แล้วล่ะก็ เชื่อได้เลยว่าคงทำเป็นพิชิตใจเธอชนิดนั้น
 • ความหมายดอกเบญจมาศ

  มากันที่ดอกไม้ที่แสดงออกถึงความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกับธรรมชาติไไม่ดี่างลงตัวบ้าง เพราะดอกเบญจมาศสมรรถสื่อความหมายของดอกไม้ไต่ำต้อย่างลงตัวเยี่ยม เนื่องมาจากเป็นดอกไม้ที่มีความพิจารณาดีรูปแบบคงทนคงทน ด้วยคุณลักษณะข้างนอกของดอกที่มีความทนต่อหลายๆ สภาพอเพียงากาศ ซึ่งถือได้ว่าเป็นจุดดีของดอกจำพวกนี้ นั่นจึงสื่อความหมายได้เป็นอย่างดีว่า ดอกเบญจมาศ หมายถึงความมีใจอันนิรันดร์หรือความถูกชะตาสไตล์อินฟินิตี้ที่ปลอดจุดสิ้นสุดนั่นเอง ซึ่งหากใครได้รับมอบดอกไม้ประเภทนี้แล้วล่ะก็ คงต้องยิ้มแทบหุบทำไมได้กันเลยทีเดียวแหละ

 • ความหมายดอกคาร์เนชั่น

  เป็นสัญลักษณ์ของการเฉลิมฉลองที่หมายถึงการแสดงออกถึงความยินดี พร้อมกับปิติที่อีกฝ่ายได้รับสิ่งของใดสิ่งหนึ่ง หรือทำสิ่งใดไอเท็มหนึ่งได้สำเร็จ ซึ่งดอกคาร์เนชั่นแต่ละสี ก็มีนัยที่แตกต่างกันออกไปด้วย

 • ดอกคาร์เนชั่นสีแดง เป็นดอกไม้ที่แสดงให้เห็นว่าคุณมีความรอบรู้สึกดีๆ หรือความมีใจให้กับเขาหรือเธออยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว ด้วยสีแดงสดของดอกจึงยิ่งตอกย้ำให้ผู้รับเห็นว่า ผู้มอบนั้นมีความรู้สึกที่ดีๆ ต่อเธอแรงกล้าแค่ไหน ถ้าใครได้รับดอกคาร์เนชั่นสีแดงแล้วล่ะก็  ใจอ่อนอนุญาตรับมีใจบ้างก็ดีนะ
 • ดอกคาร์เนชั่นสีชมพู เป็นสื่อกลายๆ ที่แสดงออกถึงความหวานชื่น สไตล์ละมุนๆ ปนความเขินอายอยู่นิดหน่อย ซึ่งความหมายของดอกคาร์เนชั่นสีชมพูนี้ก็แปลได้ตรงตัวเลยว่า ผู้ให้มีความรอบรู้สึกดีๆ ที่แอบซ่อนไว้ด้านในโดยไม่กล้าเปิดเผย จนต้องพึ่งดอกคาร์เนชั่นสีชมพูนี้ให้พูดแทนใจนั่นเอง เรียกได้ว่ามอบดอกไม้ประเภทนี้หวานกันจนมดขึ้นเลยทีเดียว
 • ดอกลิลลี่สีขาว พลาดหนักเกินกับดอกไม้สีขาวสะอาดสุดฮอต ที่เป็นที่โปรดปรานของสาวๆ หลายคน ด้วยสีอันสะอาดในตัวที่ปราศจากสิ่งของใดมาแต้มสัมผัสให้ปนเปื้อน จึงสื่อคำนิยามไต่ำต้อย่างตรงตัวพร้อมทั้งง่ายดายยิ่งนักอีกชนิดหนึ่งเลยทีเดียว ว่าผู้ให้มีความเข้าใจสึกพึงพอใจผู้รับสไตล์สะอาด ที่ไม่มีเงื่อนไขใดมาขจัดตั้งกั้นได้ รักแบบสะอาดที่มีความปรารถนาดีต่อกัน โดยไม่หวังสิ่งชดใช้ เรียกได้ว่าเป็นการแสดงออกถึงความชอบพอที่อ่อนโยนพร้อมกับบอบบางโอกาส่สุดเลยทีเดียว


 
นัยของดอกไม้ แต่ละประเภท แล้วก็มีอีกมากมาย แต่หลักใหญ่ใจความของการมอบดอกไม้นั้น ก็หมายถึงการปรารถนาดีต่อกันที่ผู้ให้มีต่อผู้รับด้วยคำนิยามที่แตกต่างกันไป ซึ่งการมอบดอกไม้ให้เพื่อเป็นการแสดงออกถึงความถูกชะตา ความเมตตา หรือการให้กำลังใจกันก็นับว่าเป็นเรื่องสากลที่ผู้คนนิยมทำให้แก่กัน ด้วยกันปฏิบัติมาอย่างช้านาน ฉะนั้นหากคุณกำลังมองหาดอกไม้ที่เป็นสื่อแทนใจเพื่อแสดงออกถึงความรอบรู้สึกกับคำนิยามดีๆ อยู่ล่ะก็ ไม่ต้องมองหาไกล เพราะที่ ร้านดอกไม้ของเรามีดอกไม้หลากประเภทหลายกลุ่มพันธุ์ให้คุณได้เลือกมอบแทนใจพร้อมกับความหมายดีๆ ให้กับผู้รับกันได้อย่างยิ่งมาย มาที่นี่จุดเดียวครบครัน จะมอบให้ด้วยความรู้สึกรูปแบบใด ก็เลือกสรรหาซื้อได้ง่ายๆ

Tags : เครื่องสำอาง 3CE,เครื่องสำอาง 3CE