ผู้เขียน หัวข้อ: ไดร์เป่าผม ตราสินค้าไหนดีที่สุดสำหรับการใช้งานจริง  (อ่าน 2 ครั้ง)

popcorn2468

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 19738
  • ดูรายละเอียด
ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดียิ่งขึ้นไปเกี่ยวกับการใช้งานจริง

หลังจากการตรวจสอบด้วยกันสอบถามผู้ใช้งานไดร์เป่าผมหลายรุ่น รวมถึงช่างทำผมด้วยกันเจ้าหน้าที่จัดจำหน่ายหลายคน เราเชื่อว่า ไดร์เป่าผม Remington ProLuxe รุ่น AC-9140 ซึ่งมีประมีประสิทธิภาพเทียบเท่ารุ่นที่มีมูลค่าแพงกว่าของอีกหลายยี่ห้อ เป็นไดร์เป่าผมที่ดีที่สุดเมื่อเทียบกับรุ่นอื่น ๆ Remington AC-9140 ที่ใช้กำลังไฟ 2,400 วัตต์รุ่นนี้ สามารถปรับความร้อนได้ 3 ระดับ พร้อมด้วยแรงลม 2 ระดับ มีปุ่มลมเย็นที่ไม่ต้องกดค้างขณะใช้งาน แถมยังมาพร้อมระบบมอเตอร์แบบ AC ที่มีอายุของการใช้งานนานกว่ามอเตอร์ในไดร์เป่าผมรุ่นกระชับทั่วไป มันมีความร้อนพร้อมด้วยความแรงชั้นเยี่ยมที่แค่พอในการใช้งาน ประกอบกิจกับการออกแบบที่หยิบจับได้ง่ายน้ำมือ แถมยังมาพร้อมกับกะบาลเปลี่ยนแปลง 3 ชิ้นส่วน ซึ่งเราเชื่อว่าคุ้มค่ากว่ารุ่นอื่นที่มีสนนราคาใกล้เคียงกัน แต่หากคุณไม่ไหวเป่าด้วยกันเซ็ตผมซ้ำแล้วซ้ำเล่าทุกวี่ทุกวัน เราคิดว่าคุณคงจะไม่จึงจำต้องพลาดเงินเกิน 2 พันบาทสำหรับไดร์เป่าผม พร้อมกับคุณคงจะคัดเลือกซื้อ ไดร์เป่าผมของ Panasonic รุ่น Ionity EH-NE81 ซึ่งมีค่าถูกกว่าด้วยกันมีฟังก์ชั่นที่น่าจะตอบโจทย์คนส่วนใหญ่ได้ดีไม่พ่ายแพ้กัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเทคโนโลยีบังคับความร้อนที่เหมาะกับคนที่มีอุปสรรคกับไดร์เป่าผมที่ลมร้อนเกินไป สิ่งของที่ EH-NE81 เป็นรอง AC-9140 ยิ่งไปว่านั้นศรีษะเซ็ตที่มีมาให้แค่หมวดเดียวแล้ว คือ รายละเอียดเล็ก ๆ น้อย เช่น การร่างแบบปุ่มปรับสภาพความแรง-ความร้อน ปุ่มเย็นที่ต้องกดค้าง วัสดุที่ใช้ ซึ่งทั้งนี้ก็คงจะขึ้นกับความชื่นชอบของแต่ละคนด้วย

การเป่าผม เป็นเหตุให้ผมสิ้นชีวิตจริงเหรอ
คุณคงจะเคยศรุตเรื่อยๆ ๆ ว่า เราไม่ควรใช้ไดร์เป่าผมเนื่องจากเดโชจะทำให้ผมสิ้นลม แต่ที่จริงแล้ว การเป่าผม หรือ ปลดปล่อยให้ผมงวด อะไรทำเอาผมพลาดมากกว่ากัน สิ่งที่หลายคนไม่รู้ คือ ถึงขณะที่การใช้ลมร้อนเป่าสวมผมเป็นเวลานานจะสร้างความสิ้นชีวิตหายให้กับเส้นผมได้ แต่การเปลื้องให้ผมงวดเองตามธรรมชาตินั้นก็สร้างความถึงแก่กรรมหายต่อเส้นผมได้เช่นเดียวกัน พร้อมกับไม่แน่อาจร้ายแรงกว่าด้วย ตามผลการทำความรอบรู้ของแพทย์พร้อมด้วยนักวิทยาศาสตร์เมื่อปี 2011

สิ่งของที่คุณควรรู้ก่อนเลือกสรรซื้อไดร์เป่าผม
ไดร์เป่าผมทำงานเช่นใด? ไดร์เป่าผมส่วนใหญ่ ประกอบด้วย คอยล์ร้อน (heating coils) พร้อมด้วยพัดลม ที่เป่าผลพ้นความร้อนออกมา โดยคอยล์ร้อนจำนวนมากนั้นผลิตจากแร่นิเกิลผสมกับโครเมี่ยม (Noichrome) เนื่องจากมันเป็นฉนวนไฟฟ้าพร้อมกับไม่ทำปฏิกิริยากำออกซิเจน ขณะที่บางรุ่นเลือกใช้วัสดุหลายส่วนที่ทำจากเซรามิค เพราะศักยภาพในการนำความร้อนไเลวร้าย่างทันทีทันใด แต่นั้นปราศจากผลมากนักในการผลิตลมร้อน ถึงขณะที่ไดร์เป่าผมในปัจจจุบันจะมาพร้อมฟังก์ชั่นหลากหลาย เช่น การปลงไอออน ที่หลายแบรนด์อ้างว่าช่วยเหลือลดไฟฟ้าสถิตพร้อมกับทำเอาผมอยู่ทรงได้ง่ายขึ้น แต่ในการใช้งานจริงนักวิทยาศาสตร์และผู้สมรรถหลายคนมองว่ามันไม่น่าจะผลแต่อย่างใด คำอธิบายมูลจาก UCSB Science Line ของมหาวิทยาลัย University of California, Santa Barbara ให้ความเห็นเรื่องนี้เอาไว้ว่า ถึงถ้าไอออนที่ไดร์เป่าผมปลดเปลื้องออกมาจะเอาใจช่วยลดไฟฟ้าสถิตได้ในช่วงเวลาสั้น ๆ แต่มันแทบไม่แหวกแนวจากการใช้ไดร์เป่าผมทั่วๆ ไป เพราะประจุไฟบนเส้นผมนั้นจะหายไปเองด้านใน 2-3 minอยู่แล้ว พร้อมกับการใช้เจลหรือเซรั่มบำรุงผมน่าจะเอาใจช่วยเรื่องราวประจุไฟได้ดีกว่า นอกจากนั้นนี้ นักวิทยาศาสตร์บางคนยังมองว่าประจุไอออนยังคงจะส่งผลให้เส้นผมทำปฏิกิริยากับออกซิเจนด้วยกันทำให้ผมเปราะบางลงได้​​ อีกทั้งเครื่องกำเนิดไอออนยังประกอบกิจให้เกิดโอขอบเขต ซึ่งส่งผลได้เสียต่อสภาพอากาศในที่พักอาศัยได้อีกด้วย

วิธีเจาะจงเลือกซื้อไดร์เป่าผม: เราแลดูเช่นไร
ความร้อนพร้อมทั้งความแรงของลม เป็นสองเหตุผลหลักที่บ่งบอกว่าไดร์เป่าผมนั้นเป่าผมได้แห้งฉับพลันกี่มากน้อย ความร้อนของไดร์เป่าผมค่อนข้างจะขึ้นกับพลังไฟ (Watt) แต่ก็ไม่เสมอไป กล่าวคือไดร์เป่าผมที่ Watt น้อยบางรุ่นอาจจะทำความร้อนได้สูงกว่ารุ่นที่มี Watt มากก็ได้  นอกเหนือจากความร้อนพร้อมด้วยความแรงลมสองสิ่งของนี้ เรายังคำนึงสิ่งอื่น ๆ เช่น วัสดุที่ใช้ ระยะเวลาการการันตี การร่างโครง ด้วยกันฟังก์ชั่นอื่น ๆ ที่ส่งผลต่อความง่ายในการใช้งาน ได้แก่:

 • การพลิกฟื้นระดับความร้อน นอกจากนั้นทำความร้อนสุดยอดได้ดีแล้ว ไดร์เป่าผมที่ดีต้องสามารถฟื้นฟูความร้อนได้หลายระดับ เพราะมันจะช่วยให้คุณไม่ต้องใช้ลมร้อนสุดตลอดเวลา ซึ่งจะสร้างความต่อเส้นผมได้ นอกจากนั้นนี้ ไดร์เป่าผมที่ดีควรจะมีปุ่มลมเย็นไว้ด้วยว่าใช้เมื่อผมแห้งแล้ว เพื่อมีใจษาทรงผมเอาไว้ให้อยู่ทรงได้นานขึ้น
 • ความแรงของลม ไดร์เป่าผมที่ดี ควรจะพลิกฟื้นแรงลมไเส็งเคร็ง่างน้อย 2 ระดับ เพราะในที่แท้คุณจะไม่สามารถใช้งานที่ความฉับพลันสุดยอดได้ตลอดในการจัดตกแต่งทรงผม
 • ความยาวของไส้ศึกไฟ ควรจะยาวพอให้คุณสามารถใช้งานในจุดที่พึงประสงค์ได้โดยไม่ตึงจนเกินไป (2-3 เมตร) เพราะนอกจากนั้นจะช่วยเหลือให้คุณใช้งานได้ง่ายแล้ว การต่อปลั๊กพ่วงเพื่อใช้งานไดร์เป่าผมค่อนข้างทำเอาเกิดอุปสรรคยากลำบากตามมา
 • น้ำหนักกับด้ามจับ สิ่งที่หลายคนลืมไปขณะทดลองตรวจสอบน้ำหนักของไดร์เป่าผม คือในการใช้งานจริง คุณอาจต้องถือไดร์เป่าผมในมุมสูง-ต่ำ สลับไปมาบ่อย ๆ ซึ่งน้ำหนักที่เบากว่านั้นจะสนับสนุนให้คุณใช้งานได้สบายขึ้น ขณะที่รูปร่างของด้ามจับก็มีผลต่อความสำราญในการหยิบจับด้วยเหตุด้วย
 • ศรีษะแปรเปลี่ยน ไดร์เป่าผมที่ดีควรจะกับศรีษะแปรเปลี่ยนลมแบบต่าง ๆ ที่สามารถถอดแปรเปลี่ยนได้ง่าย เป็นพิเศษหัวแบบ diffuser ซึ่งเป็นสิ่งของจำเป็นเกี่ยวกับการเป่าผมหยิก
 • วางวายงและแรงสั่น ไดร์เป่าผมในปัจจุบันนี้มีมรณะงดังในระดับไล่เลี่ยกัน อย่างไรก็ตาม บางรุ่นอาจจะมีเสียพนันงแหลมที่น่ารำคาญกว่ารุ่นอื่น
 • ในส่วนของอายุในการใช้งาน จากการสำรวจความเห็นของผู้ใช้งานทั่วไปบน Pantip เราพบว่าคนโดยมากยังแนะไดร์เป่าผมของ Panasonic พร้อมกับ Remington เหนือแบรนด์อื่น ๆ ด้วยเหตุผลหลัก คือ ความทนทานในการใช้งาน โดยแหล่คนบอกว่าใช้โปรดักดูแลผมของสองยี่ห้อนี้มาเป็นกาลเวลาเยอะแยะปีโดยไม่เกิดอุปสรรค ต่างจากแบรนด์อื่น ๆTags : ไดร์เป่าผม,ไดร์เป่าผม