ผู้เขียน หัวข้อ: หม้อหุงข้าว (Rice Cooker) เลือกสรรซื้อของอย่างไรดี  (อ่าน 2 ครั้ง)

popcorn2468

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 19763
    • ดูรายละเอียด
หม้อหุงข้าว (Rice Cooker) เลือกสรรเช่าพระเช่นใดดี
เป็นสิ่งที่ทุกครอบครัวชาวเอเชียและชาวเน้ำมืองไทย เช่นจะขาดไปทำไมได้ในทุกหลัง เหกรนกับสิ่งที่สำคัญประจำห้องครัวเลยทีเดียว เนื่องด้วยเป็นตัวเอาใจช่วยหลักในการหุงต้ม อีกทั้งในปัจจุบันนี้นี้หม้อหุงข้าวยังอาจนำมาประกอบโภชนาในเมนูอาหารต่างๆ ที่มากกว่าแค่การหุงข้าว ซึ่งทำได้ทั้งการตุ๋น การนึ่ง การอบแบบเบื้องต้น รวมถึงยังรอบรู้ทำขนมหวานอย่างเค้กอีกได้ด้วย การใช้ห้องครัวอย่างในสมัยปัจจุบันนี้ ทำไมได้เน้นการทำอาหารพรั่งพร้อม หม้อหุงข้าวยิ่งต้องตรงใจการใช้งานแบบรวดกะทันหัน ด้วยกันไฮเทคครบครัน ซึ่งการใช้งานให้เป็นผลดีพร้อมกับเกิดความคุ้มมากหนักหนานั้นควรมีหลักวิธีการการพินิจปฎิบัติงานนการเจาะจงเลือกซื้ออยู่เช่นกัน

>> คัดเลือกจากปริมาณสมาชิกในที่อาศัย : ในกระบวนการเบื้องต้นเราต้องคำนวณความจุหม้อพอเข้าทีพอดีกับจำนวนคนทั้งครัวเรือน เช่นหากอยู่คนเดียวหรือแค่ 2 คน ก็ไม่จึงจำต้องใช้หม้อหุงขนาดใหญ่มากนัก จะเป็นเหตุให้สิ้นชีวิตเปลืองทั้งสนนราคาหม้อกับการโภคไฟเพราะเปล่าผลประโยชน์ หม้อหุงข้าว ด้วยกันผิมีจำนวนรวมอื้อ ตระกูลใหญ่ก็ควรเลือกความจุลิตรที่อื้อรุ่ง

>> เลือกประเภทของหม้อหุงข้าว : หม้อที่มีให้คัดเลือกหลายสไตล์ตามความราบรื่น หม้อหุงแบบธรรมดา เป็นหม้อแบบพื้นฐานที่ค่าย่อมเยา ใช้ในการหุงข้าวแบบรวดเร็ว ใช้เวลาน้อย คุณภาพกับค่าก็ถือได้ว่าเป็นที่รับได้ ขนาดนั้นการใช้งานและฟังค์ชั่นจะไม่ซับซ้อน หุงอุ่นซ้ำไม่ไหว รูปร่างหม้อจะเป็นฝาแยกออกจากตัวหม้อ หม้อหุงพร้อมอุ่นอัตโนมัติ แบบนี้เป็นที่นิยม ด้วยเหตุว่าสมรรถหุงพร้อมด้วยอุ่นข้าวได้ในหม้อเดียว พร้อมทั้งหม้อหุงแบบดิจิทัล ซึ่งมีระบบจัดการเป็นดิจิตอล มีเมนูอาหารบังคับมากมาย รูปพรรณก็งามตาขึ้น ว่ากันว่ารสชาติข้าวที่ได้จากหม้อหุงจำพันธุ์นี้จะแซบกว่าประเภทอื่นๆ ข้าวจะนุ่มเนียนนุ่มลิ้นหม้อหุงข้าว หอมกว่ามาก อีกทั้งยังอาจทำตลอดนึ่ง ตุ๋น ข้าวตบตา ข้าวนึ่ง ไม่ก็เค้กได้ มีฟังก์ชั่นใช้งาน เช่น ตั้งเวลาได้ โปรแกรมหุงข้าวด่วนข้างใน 10 นาที ซึ่งมูลค่าก็สูงรุ่งโรจน์ตามคุณค่า มีค่าอยู่ในหลักพันเท่านั้นถือว่าว่าคุ้ม>> เจาะจงเลือกจากแบรนด์และการประกัน : การเจาะจงเลือกแบรนด์หม้อหุงข้าว บางท่านคงจะคัดเลือกจากความจัดเจนส่วนบุคคล หรือว่าตามคำบอกเล่า ปกติเวลาซื้อผลิตภัณฑ์ชนิดนี้ต้องมีการการันตีผลิตภัณฑ์เป็นที่แน่ๆ  ซึ่งการเลือกสรรจ่ายเงินหม้อหุงจำนวนมากต้องดูที่การรับรอง 1 ปีขึ้นไป ซึ่งหากเกิดปมปัญหาที่ต้องเคลมประกัน เราอาจจะนำเอกสารสำคัญจากการซื้อไปใช้ประกอบการเคลมรับประกันได้

>> เหตุการณ์อื่นๆ น่าสนใจกล่าวถึงหม้อหุงข้าวไฟฟ้า[/url] : เกี่ยวกับการใช้งานหม้อหุงข้าวไฟฟ้า ก็แล้วก็มีเรื่องราวราวผิดแผกแตกต่างๆ อีกเยอะแยะเหตุการณ์ที่เราน่าจะรู้ อาทิ


  • ฉันทำได้ทำเมนูง่ายๆ เช่นกันการนึ่งไปคู่กับการหุงข้าว คล้าย หม้อหุงข้าว นึ่งไข่ทั้งฟอง แคงทนถาวรการต้ม สุกแน่แท้ ด้วยเหตุว่าความร้อนสูงมาก หรือทำไข่ตุ๋น นึ่งผัก หรือทำอาหารประเภทนึ่ง พร้อมด้วยขณะที่แค่นั้นการต้มน้ำร้อนเพื่อกินกาแฟ ก็ตาม อย่าเพิ่งสวมกาแฟนะ ชั่วครู่จะฟูลงไปในข้าว ใส่น้ำแล้วเอาไปนึ่งให้ร้อน แล้วค่อยสวมกาแฟ

  • การซื้อของหม้อหุงข้าวไฟฟ้า เลือกซื้อตราดีๆ ไว้ทำงานน ถ้าไม่อยุ่งยากซื้อเป็นประจำๆ

  • เพื่อจะคนโสด การมีหม้อหุงข้าวใบกะทัดรัดๆ อย่างน้อยก็สัดส่วน 0.3 ลิตร ไว้สักใบ การทำอาหารจะเป็นเรื่องที่ง่ายมาก โดยเฉพาะอย่างมากคนที่ อาจกินอยู่แบบสบายๆ  รายการอาหารง่ายๆ เป็นวิธีช่วยรัดเข็มขัดเงินหาได้ เท่านั้นข้อด้อยก็คือหม้อแบบนี้ ปลอดซึ้งนึ่งมาให้ด้วย

  • หม้อหุงข้าว มีหลายแบบ สามัญคอมพิวเตอร์ คัดเลือกให้ตรงกับความประสงค์ของตนเอง ขนาดนั้นหม้อหุงข้าวเป็นประจำ ง่ายๆ  ย่อมดีมาก

การทำเครื่องกินกินเองเป็นความสุขอย่างหนึ่ง เพราะนอกจากนั้นอดออมแล้ว ก็ยังสะอาด ไม่เป็นอันตราย พร้อมกับได้กินในแบคำอธิบายี่เราต้องการด้วย เช่นเดียวกัน คนประเทศไทยทานข้าวเป็นอาหารหลัก เมื่อมี หม้อหุงข้าวไฟฟ้า จากนั้น อาหารชนิดอื่นก็จะง่าย จะซื้อข้าวแกงใส่ถุง สั่งอาหารตามสั่ง หรือ ไม่แน่อาจจะทำเองก็ได้ บางโอกาสอาจจะสวมใส่ธัญพืชแตกต่างๆ ลงไปด้วย เช่น ถั่ว ข้าวโพด ถั่วเหลือง ก็จะสุกมาพร้อมกับข้าว ได้สารโภชนาพอกพูน

Tags : หม้อหุงข้าวไฟฟ้า