ผู้เขียน หัวข้อ: โคมไฟแต่งบ้านสุดหรูหรา เสริมลุคงาม  (อ่าน 3 ครั้ง)

Keekayr1200gs

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 20024
    • ดูรายละเอียด
อาจจะปฏิเสธมิได้ว่าโคมไฟที่ให้แสงในที่อยู่อาศัยเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบที่ช่วยให้บ้านเรือนดูน่าอยู่มากขึ้น โดยสามารถทำให้บ้านดูสงบ โรแมนติก หรือสนุกสนานก็ได้แล้วแต่แสงสว่างที่เราเลือก ซึ่งโคมไฟแต่ละสไตล์มาพร้อมกับแสงสว่างและคุณสมบัติเฉพาะตัว ที่นอกจากต้องเลือกให้เหมาะสมกับการใช้แสงสว่างในที่พักอาศัยแล้ว ยังสะท้อนรสนิยมและไลฟ์สไตล์ของเจ้าของบ้านด้วย วันนี้เราจึงมีเคล็ดลับง่ายๆ ในการเลือกโคมไฟให้ตอบปัญหาการใช้งาน ดังนี้

โคมไฟห้อย
โคมไฟห้อยหรือโคมไฟแบบแขวนช่วยทำให้ห้องดูน่าอินังมากขึ้นได้ แต่ต้องดูลำดับขั้นเพดานของบ้านด้วย เนื่องจากไม่ควรติดบนเพดานที่เตี้ยจะทำให้รู้สึกอึดอัด ที่สำคัญต้องเลือกรูปทรงของโคมไฟห้องให้เข้ากับเครื่องเรือนหรือการตกแต่งบ้านด้วย เช่น โคมไฟสไตล์อินดัสเทรียลสามารถเข้ากับโต๊ะอาหารการกินสไตล์โมเดิร์นได้ เป็นต้น หรืออาจเพิ่มโคมไฟที่มีสีเพื่อเนรมิตลูกเล่นหรือความเบิกบานให้กับทั้งห้องได้ แต่อย่าใช้ในห้องที่ใช้อ่านตำราหรือใช้คอมพิวเตอร์ เพราะสีอาจกวนการอ่านหรือการทำงานได้
โคมไฟดาวน์ไลท์
โคมไฟดาวน์ไลท์มักติดเพื่อให้แสงสว่างเท่ากันทั้งบริเวณ และควรใช้ควบคู่กับโคมลักษณะอื่นๆ อาจเพิ่มมิติด้วยการใช้หลอดไฟที่มีมุมแคบกว้างต่างกัน นอกจากนี้ยังมีโคมชนิดอัพไลท์ที่คล้ายๆ กับดาวน์ไลท์ แต่เป็นโคมที่ตั้งบนพื้นแล้วส่องแสงขึ้นไป ช่วยรังสรรค์ความเป็นที่ดึงดูดได้แต่จุดด้อยคือแสงสว่างแยงตา จึงมักไม่ค่อยนำมาใช้ในบ้านพักอาศัยมากนัก
โคมไฟตั้งโต๊ะหรือตั้งพื้น
เป็นส่วนใหญ่มักใช้ให้แสงในการปฏิบัติงาน เช่น ใช้อ่านตำรา เขียนหนังสือ หรือทำงาน หรือตั้งไว้ข้างเตียง ซึ่งการเลือกควรเลือกตามขนาดของห้องและเครื่องเรือนที่อยู่ใกล้ๆ เพราะมีผลต่อความสว่าง
สปอตไลท์
ใครอยากแต่งอาคารบ้านเรือนให้ดูโมเดิร์น สปอตไลต์ก็เป็นตัวเลือกที่น่าเอาใจใส่ โดยสามารถให้สีในจุดที่ต้องการเน้น มีทั้งลำแสงแบบกว้างไปจนถึงลำแสงแบบแคบเล็ก โดยทั่วไปมักติดตั้งที่เพดานแต่สามารถนำมาติดกำแพงได้ จะใช้ดวงเดียวหรือหลายๆ ดวงเรียงกันเป็นรางก็ได้เช่นกัน
โคมไฟกิ่ง
โคมไฟจำพวกนี้ไม่นิยมใช้แต่งเติมภายในที่พักอาศัย นิยมติดตั้งไว้บริเวณทางเดินมากกว่า สามารถใช้เป็นของแต่งเติมผนังได้ มีให้เลือกหลายแบบและรูปทรง นอกจากนี้ยังนิยมใช้ที่ดินแดนเคาน์เตอร์ห้องน้ำที่มีการแต่งหน้า เพราะให้แสงสว่างโดยไม่เกิดเงาบนใบหน้า
เมื่อรู้จักมักคุ้นโคมไฟชนิดต่างๆ แล้ว เราหวังว่าการเลือกซื้อโคมไฟเพื่ออลงกตบ้านจะไม่ใช่เรื่องหนักอกอีกต่อไป เพราะนอกจากจะได้แสงไฟที่พอเหมาะพอควรกับวรรณะการใข้งานแล้ว ยังได้ของตกแต่งบ้านที่ช่วยปรับลุคให้ทั้งบ้านดูน่าสนใจและสะท้อนไลฟ์สไตล์เก๋ๆ ของเจ้าของบ้านช่องอีกด้วย
 
tags: โคมไฟชนิดอื่นๆ ไฟ LED
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : โคมไฟ แขวน

ที่มา : https://portal.weloveshopping.com/โคมไฟ-1583

Tags : โคมไฟ ระย้า