ผู้เขียน หัวข้อ: Red Tilapia ที่มาปลาทับทิม ก่อนเลี้ยงในบ่อดินธรรมชาติ  (อ่าน 24 ครั้ง)

baanpatpicha

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 304
    • ดูรายละเอียด
Red Tilapia การเลี้ยงเพื่อการบริโภค รวมทั้งเพื่อการจำหน่าย จำเป็นต้องมุ่งเน้นเงินลงทุนให้ต่ำ
Red Tilapia การนำเทคโนโลยีมาใช้ “ซีพีเอฟ เทอร์โบ โปรแกรม” ไปใช้กับการเลี้ยงปลาทับทิมในบ่อนั้น อดิศร์ กฤษณสกุล รองกรรมการผู้จัดการอาวุโสซีพีเอฟ กล่าวว่า ปลานิลจะเลี้ยงในต้นแบบ ของการเลี้ยงปลาในบ่อดินบนบก ซึ่งมีการจัดแจงตามมาตรฐานซีพีเอฟ ปรากฏว่าเป็นการ บรรลุเป้าหมายที่ยิ่งใหญ่ ด้วยเหตุนั้นจึงถ่ายทอดเทคโนโลยีนี้ให้กับเกษตรกรรายย่อย ตามแนวคิดของการตอบแทนสังคม ในทางของการผลิตงาน การผลิตอาชีพ และก็การถ่ายทอดเทคโนโลยีให้กับเกษตรกร

เพื่อช่วยลดการเสี่ยง ของเกษตรกร จากภัยธรรมชาติ และก็ยังสามารถเพิ่ม ผลผลิต เพิ่มรายได้ให้กับเกษตรกรเหมือนกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเกษตรกร ในพื้นที่ชลประทาน ซึ่งมีแหล่งน้ำ ที่สามารถสูบน้ำได้ เลี้ยงปลาในบ่อดินแต่ละบ่อมีขนาด 3-6 ไร่ จากนั้นนำกระชังมา กางในบ่อดินออกมา เพื่อเลี้ยงปลา ในลักษณะที่คล้ายกดกับปลา ที่เลี้ยงในบ่อธรรมชาติ

ด้วยโปรแกรมการทำฟาร์ม รวมทั้งการจัดการคุณภาพน้ำ ตามมาตรฐานของซีพีเอฟเกษตรกรสามารถจับปลานิลได้ 3 เดือนในตลาด หากเฉลี่ยด้านใน 1 ปี สามารถจับปลาเพื่อขายได้มากกว่า 35 เท่าหรือ 2 ปี 7 เท่า ที่สำคัญสามารถควบคุมประสิทธิภาพของปลา และปริมาณของปลาที่ปลดปล่อยสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง ตลอดทั้งปีอีกด้วย นอกจากนี้ยังสามารถควบคุม ความปรวนแปรของธรรมชาติ จากสมัยก่อนที่พินิจได้ว่าเกษตรกรจะสำเร็จผลิตที่ดีขึ้น รวมทั้งมีรายได้มากขึ้นอย่างสม่ำเสมอ
 ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ บ้านสวย อยู่แล้วรวย
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : บ้านโครงการน่าอยู่

Tags : บ้านโครงการน่าอยู่