ผู้เขียน หัวข้อ: Red Tailed Mystus เป็นปลาเนื้อมาก เนื้อนุ่ม และแพงสูง  (อ่าน 6 ครั้ง)

baanpatpicha

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 250
    • ดูรายละเอียด
Red Tailed Mystus ปลาเศรษฐกิจ แพงออกจะสูง พบในแหล่งน้ำธรรมชาติทั่วๆไป Red Tailed Mystus ปลากดคัง จัดได้ว่าเป็นปลาขนาดใหญ่ ที่จะเจอได้ตามธรรมชาติ แม่น้ำของไทยทุกภาค แล้วก็ในแหล่งน้ำนิ่งขนาดใหญ่ ในประเทศไทยพบที่แม่น้ำน่าน แม่น้ำยม แม่น้ำเจ้าพระยา อื่นๆอีกมากมาย หรือแม้กระทั้งในอ่างเก็บน้ำ แล้วก็เขื่อนต่างๆอาทิเช่น เขื่อนสิริกิติ์ เขื่อนภูไม่พล เขื่อนรัชชประภา เป็นต้น

ปลาคัง หรือเรียกว่า ปลากดคัง (Red Tailed Mystu) เป็นปลาแม่น้ำ ที่มีเนื้ออ่อน รวมทั้งยังนิยมจับมารับประทาน อีกประเภทหนึ่ง ด้วยเหตุว่ามีเนื้อมากมาย เนื้อนุ่ม แล้วก็มีรสมันอร่อย ตอนนี้ พบได้น้อยตามธรรมชาติ จึงทำให้เป็นปลาแพงสูง ซึ่งปลาชนิดนี้ยังมีคนสามัญมองว่าอาจเป็นปลาที่จำต้องอยู่ตามธรรมชาติ มองผิวเผินคงจะเลี้ยงยากกว่าปลาจำพวกอื่น แต่เรื่องจริงเพียงแค่รู้จักนิสัยปลา รู้จักธรรมชาติ ของปลากดคัง ก็สามารถการเลี้ยงได้ ไม่ยากอย่างที่คิด

ปลากดคัง เป็นปลาที่ไม่ใหญ่ที่สุดในบรรดาปลากดทุกหมวดหมู่ ในธรรมชาติที่เจอในแม่น้ำความยาวลำตัวจาก 30 ซม. ถึงมากยิ่งกว่า 1 เมตร เป็นปลาที่พบได้ในแหล่งน้ำ หลายแห่งที่มีน้ำไหล ซึ่งสามารถพบได้ตามแม่น้ำสายหลัก แล้วก็แม่น้ำสายลองของแม่น้ำทุกแห่งในประเทศไทย ซึ่งสามารถอาศัยได้ ทั้งยังในรอบๆริมฝั่ง แล้วก็กลางในน้ำลึก
ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ บ้านสวย อยู่แล้วรวย

เครดิต : https://kornsabis.edublogs.org

Tags : บ้านราคาไม่แพง