ผู้เขียน หัวข้อ: เรื่องของ สิว บางทีอาจนับได้ว่าเป็นปัญหาใหญ่ของคนอีกหลายคน ไม่ว่าจะเป็น สิวเสี้ย  (อ่าน 1 ครั้ง)

popcorn2468

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4076
    • ดูรายละเอียด
เรื่องของ สิว บางทีอาจถือได้ว่าเป็นปัญหาใหญ่ของคนอีกจำนวนไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็น สิวเสี้ยน สิวผื่น หรือ สิวอักเสบ ไม่ว่าจะสิวเม็ดใหญ่ เม็ดเล็ก ต่างก็คือปัญหาที่ไม่ว่าจะมีผลให้หายไปอย่างไรก็จะต้องกลับมาเป็นอีกอย่างเดิม นั่นอาจไม่ใช่สาเหตุจากฝุ่นละออง หรือสิ่งสกปรกเพียงอย่างเดียว แต่ว่าน่าจะเป็นเรื่องของสุขภาพที่เกิดขึ้นกับร่างกาย การกินอาหาร แล้วก็การพักผ่อนก็มีส่วนที่กระตุ้นให้เกิดสิวได้เหมือนกัน

ผลิตภัณฑ์รักษาสิว, ลดสิว, สิวหาย
สิว นั้นมักขึ้นมากมายที่บริเวณใบหน้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งคอและข้างหลัง หากสาวๆรักษาอย่างผิดวิธี รวมถึงยิ่งเป็นคนที่มีผิวหน้าแพ้ง่ายแล้วละก็ อาจจะส่งผลให้มีการอักเสบ เป็นแผล ไปจนถึงผิวหนังติดโรคตามมาได้ พอจะไปพบหมอก็คงจะหมดเงินไปกับค่ารักษาพยาบาลเยอะอยู่แบบเดียวกัน แต่! อย่าพึ่งไม่ค่อยสบายใจไป ที่บอกอย่างนี้ไม่ใช่ว่าจะไม่มีวันรักษาให้หายด้วยตัวเองได้ เพราะ Sanook! Women ได้ทดลองเดินไปค้นทั้งในครัวและก็ทั่วบ้านแล้วพบว่า ยังมีวัตถุดิบที่ช่วยลดสิวหายในแบบวิถีธรรมชาติได้ เอามาฝากกันถึง 5 อย่างด้วยกัน ไปเริ่มอ่านแล้วลองกระทำตามกันเลย
 
5 วัตถุดิบรักษาสิวด้วยวิธีธรรมชาติ สำหรับสาวผิวแพ้ง่าย

1. สมุนไพรที่มีอยู่ติดบ้าน อย่าง ไพล , ขมิ้น , ทานาติดอยู่ฯ ช่วยได้
สมุนไพรบางอย่างที่พวกเรามีติดตู้อยู่ที่บ้าน ไม่ว่าจะมีไว้เข้าครัว หรือมีไว้สำหรับผลดีในด้านอื่นๆสาวๆบางบุคคลบางทีอาจไม่นึกว่ามันก็สามารถที่จะเอามาไขปัญหาสิวที่คอยกวนโอ๊ยเราอยู่วันแล้ววันเล่าได้อย่างได้ผลดีทีเดียว เนื่องจากสมุนไพรนั้นนับได้ว่าเป็นพืชที่มีสรรพคุณทางยา นอกเหนือจากการที่จะเอามารักษาโรคบางอย่างแล้ว ก็ยังสามารถนำมาช่วยผลิตภัณฑ์รักษาสิวตามแบบธรรมชาติได้อีกด้วย ลองดูกันเลยดีกว่าว่าอะไรที่เป็นสมุนไพรใกล้ตัว น้ำมาใช้สินค้ารักษาสิวได้
 
ไพล เป็นสมุนไพรสิ่งแรกที่ใช้สินค้ารักษาสิวได้ มีสรรพคุณช่วยทำลายเชื้อแบคทีเรีย ลดสิวหายการเกิดสิวใหม่ได้เป็นอย่างดี สิ่งที่ต้องเตรียมก็มี ไพลแล้วก็ดินสอพอง เริ่มต้นให้นำเหง้าพงมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆแล้วนำไปตำให้รอบคอบ ปิดท้ายด้วยการผสมดินสอพองลงไป แล้วคนให้เข้ามาเป็นเนื้อเดียวกัน ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย นำมาพอกหน้าให้ทั่ว ทิ้งเอาไว้ราวๆ 15 - 20 นาที แล้วล้างออก ลดสิวหายก็จะค่อยยุบตัวลง หน้าใส และก็นิ่มขึ้น ปลอดภัยต่อผู้หญิงที่มีผิวแพ้ง่าย เพราะเหตุว่าเป็นวัตถุดิบจากธรรมชาติล้วนๆ
 
ขมิ้น เป็นสมุนไพรสินค้ารักษาสิวอย่างลำดับที่สองที่ผู้หญิงนิยมนำมาใช้กันเยอะที่สุด จากปกติที่เคยเห็นว่าขมิ้นนั้นช่วยทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง นวลเนียนเมื่อนำมาพอกที่ผิวกาย หรือผิวหน้า แต่รู้ไหมว่าขมิ้นนั้นก็ยังสามารถช่วยทำให้สิวยุบหายไปได้ด้วย โดยสำหรับสูตรนี้เสนอแนะให้ใช้ขมิ้นสดน้อย ดินสอพอง แล้วก็มะนาว 1 ลูก เริ่มหั่นขมิ้นสดออกเป็นชิ้นเล็กๆแล้วต่อจากนั้นก็นำไปปั่นรวมกับดินสอพอง แล้วก็น้ำมะนาวจนถึงเข้าไปที่ได้เป็นเนื้อครีมเหนียวๆหนืดๆเมื่อเสร็จแล้วก็นำมาพอกหน้าทิ้งไว้ราวๆ 15 - 20 นาที แล้วล้างออก สิวและจุดด่างดำก็จะค่อยๆยุบและก็เลือนหายไป อีกทั้งยังเป็นการบำรุงผิวของพวกเราไปด้วย ส่วนผู้ใดกันแน่ที่ปรารถนาเพียงแต่แต้มไว้ยังจุดที่เป็นสิวก็สามารถทำได้ แต้มแล้วทิ้งไว้ตลอดทั้งคืนค่อยล้างออก ทำเป็นประจำ 3 - 4 อาทิตย์ ใบหน้าของสาวๆก็จะกลับมางามใสได้อีกครั้งหนึ่ง
 
ทานาค้าง เป็นสมุนไพรสินค้ารักษาสิวอีกหนึ่งตัวที่ผู้หญิงบอกกันมาว่าดีเลิศ ซึ่งทานาคานั้นเป็นผงที่ได้จากกาบไม้ที่มีต้นกำเนิดมาจากพม่า โดยยิ่งไปกว่านั้นผู้หญิงพม่านั้นนิยมเอามาทาหน้าเพื่อเป็นการบำรุงผิว ป้องกันแสงแดด แล้วก็ป้องกันไม่ให้มีสิวได้อย่างดีอีกด้วย มีคุณประโยชน์ที่ช่วยลดสิวหายการอักเสบของผิวหนัง ผื่นผื่นคัน ช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ลดสิวหายความมันบนบริเวณใบหน้าที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิว สำหรับสูตรนี้ก็ทำได้ไม่ยาก เพียงแต่เตรียม ผงทานาคา น้ำผึ้ง แล้วก็น้ำสะอาด ในจำนวนที่เท่าๆกัน ผสมให้เข้ากัน ต่อจากนั้นนำมาพอกให้ทั่วทุกคน บางทีอาจจะเน้นย้ำไปที่รอบๆที่เป็นสิวเยอะหน่อย ทิ้งเอาไว้ราวๆ 15 - 20 แล้วล้างออก นอกเหนือจากการที่จะเหมาะสมกับคนที่มีผิวแพ้ง่ายแล้ว ผลสรุปที่ได้จึงควรทำให้ผู้หญิงตกอกตกใจกับความเปลี่ยนแปลงแน่ๆ !
 

2. แต้มสิวหยุดให้อยู่มือด้วย ยาสีฟัน
แน่ๆว่า ยาสีฟัน ควรเป็นสิ่งที่แต่ละบ้านควรจะมีไว้อยู่แล้ว เพราะเป็นสิ่งจำเป็นที่จะจำเป็นทุกตอนเช้า ข้างหลังรับประทานข้าว และก่อนนอน เท่าที่เคยได้อ่านคอมเมนต์ต่างๆเกี่ยวกับเรื่องเกี่ยวกับการสินค้ารักษาสิว ต่างก็กำเนิดความรู้สึกไม่ค่อยสบายใจกันว่า ยาสีฟันจะช่วยลดสิวหายได้จริงๆหรอ ? ต้องขอบอกตรงเลยว่าจริง ! แต่ไม่ใช่ว่าจะเป็นยาสีฟันอะไรก็ได้ จะต้องเป็นยาสีฟันที่มีสีขาวเพียงแค่นั้น เนื่องจากว่ามีส่วนผสมของ Baking Soda, Hydrogen Peroxide, Triclosen ที่ช่วยทำลายเชื้อแบคทีเรีย ทำให้สิวยุบเร็ว ที่สำคัญอยากให้เลือกที่มีส่วนผสมของ Fluoride น้อย ถ้าว่าเป็นสูตรธรรมชาติได้ก็ยิ่งดี รวมทั้งให้งดใช้ยาสีฟันที่เป็นสูตร Whitening เพราะมีสารฟอกขาวที่อาจกัดผิวหน้าของพวกเราได้ จากที่แพ้อยู่เป็นทุนเดิมก็จะยิ่งเป็นมากไปกันใหญ่ไม่ดีแน่
 
วิธีการใช้ยาสีฟันสินค้ารักษาสิว ให้สาวๆเริ่มต้นล้างหน้าล้างตาด้วยน้ำอุ่น แล้วหลังจากนั้นก็บีบยาสีฟันที่ตระเตรียมไว้ออกมานิดหน่อยบนนิ้วชี้ จากนั้นป้ายยาสีฟันบางๆลงบนลดสิวหายโดยตรง พยายามอย่าให้ยาสีฟันไปถูกรอบๆที่ไม่เป็นสิว หรือป้ายๆลงไปรัวๆเนื่องจากว่ายาสีฟันจะช่วยให้สิวแห้งเร็ว เร็วเหลือเกินกระทั่งไม่ปกติ อาจถึงขั้นทำให้ผิวหน้าของเราระคายได้ ป้ายยาสีฟันทิ้งไว้ราว 2 ชั่วโมง หากเกิดอาการคันให้ทิ้งเอาไว้แค่ 15 - 30 ก็พอเพียง แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น ทำได้แก่เสมอๆกระทั่งสิวจะหายแล้วหยุด ไม่สมควรใช้พร่ำเพื่อ
 

3. น้ำมะนาว ช่วยบรรเทาให้สิวหาย
ในน้ำมะนาวนั้นจะมี วิตามินซี เป็นองค์ประกอบ มีคุณประโยชน์ที่ช่วยในประเด็นการสมานแผล ทำให้ลดสิวหายเป็นอยู่แห้งลงและก็จางไปได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งในปัจจุบันการใช้น้ำมะนาวรักษาด้วยวิธีธรรมชาติก็มีอยู่หลายสูตร แต่ว่าจะขอเสนอแนะสูตรที่เป็นการใช้น้ำมะนาวเพียวๆก็เวิร์คเช่นเดียวกัน เริ่ม เสนอแนะให้ใช้มะนาวสด งดน้ำมะนาวขวด เพราะว่ามีเบอร์เซนต์ของการเป็นมะนาวเลียนแบบอยู่สูงมากมาย แล้วก็ให้บีบน้ำมะนาวสดใส่ถ้วยเล็กๆที่เตรียมไว้ นำมาทายังจุดที่เป็นสิว ทิ้งไว้ราว1 ชั่วโมง แม้กระนั้นบอกไว้ก่อนว่าถ้าเกิดเป็นสิวแผลเปิดก็บางทีก็อาจจะแสบอยู่หน่อยๆเพื่อความงามจำเป็นต้องทรหดอดทนเนาะ ทำแบบนี้บ่อยๆตลอด 1 - 2 อาทิตย์ ก็จะมีความคิดเห็นว่าสิวที่เป็นจะเบาๆจางลงกระทั่งเห็นได้ชัด
 

4. เบคกิ้งน้ำโซดา ทำขนมได้ ผลิตภัณฑ์รักษาสิวดีแล้ว
เป็นอีกหนึ่งวัตถุดิบซึ่งสามารถนำมารักษาอาการสิบอักเสบได้อย่างดีเยี่ยม รู้จักกันดีในชื่อของ ผงฟู หรือชื่อด้านวิทยาศาสตร์ เป็น โซเดียมไบคาร์บอเนต ที่มีส่วนช่วยสำหรับเพื่อการควบคุมระดับ pH ของผิว แล้วก็ช่วยผลัดเซลล์ผิวใหม่ให้ผิวหน้าของพวกเราได้ บางทีอาจลองนำมาทำเป็นครีมพอกผิวสำหรับสาวๆที่กำลังเจอปัญหาลดสิวหายอักเสบ และกำลังแผ่ขยายไปทั่วอีกทั้งใบหน้า ให้ตระเตรียมส่วนประกอบเป็น เบคกิ้งน้ำโซดา น้ำตาล น้ำร้อน น้ำมันงา และผ้าก็อซ เริ่มต้นให้พวกเราต้มนำให้เดือด จากนั้นให้ใส่น้ำตาล รวมทั้งเบคกิ้งโซดาลงไปอย่างละ 1 ช้อนชา คนจนเข้ากัน รอคอยให้น้ำอุ่นลง เมื่ออุ่นพอดีแล้วให้นำผ้าก็อซลงชุดแล้วบิดให้หมาดๆนำไปปิดไว้ตรงรอบๆที่สิวอักเสบ หรือบริเวณศีรษะสิว ทิ้งไว้สักพัก ปิดท้ายด้วยการทำความสะอาดผิวด้วยน้ำอุ่น แล้วทาน้ำมันงาให้บริเวณผิวหน้าที่เป็นลดสิวหาย ทิ้งไว้ราวๆ 1 ชั่วโมง จึงทำความสะอาดผิวอีกครั้งหนึ่ง ทำเช่นนี้อย่างน้อยอาทิตย์ละ 1 ครั้ง จะสังเกตได้ว่าผิวหน้าของสาวๆจะกลับมาเนียนใส เปล่งปลั่ง ดูดีได้อีกที
 
5. มาส์กหน้าด้วย ไข่ขาว สิวเสี้ยนหาย หน้าตึงใส
แนวทางสินค้ารักษาสิวด้วยไข่ขาวนี้สาวๆกระซิบบอกมาว่าเป็นแนวทางการรักษาลดสิวหายแบบธรรมชาติที่ได้ผลได้อย่างยอดเยี่ยมมาก เริ่มแรกด้วยการล้างหน้าให้สะอาด เช็ดหน้าให้แห้ง แล้วต่อจากนั้นให้ตระเตรียมไข่ขาว ตอกไข่ แล้วก็แยกเอาไข่แดงออก เสร็จแล้วให้ทาไข่ขาวลงบนใบหน้าบางๆแล้วปลดปล่อยให้ทิ้งเอาไว้ให้แห้งประมาณ 10 นาที ล้างออกด้วยน้ำอุ่น ทำอย่างนี้เสมอๆอาทิตย์ละ 1 ครั้ง ก็จะเห็นความต่างว่าผิวของคุณสาวๆกระชับมากขึ้นเรื่อยๆ
http://bkacne.com/
สินค้ารักษาสิว, ลดสิว, สิวหาย

Tags : ผลิตภัณฑ์รักษาสิว,ลดสิว,สิวหาย