ผู้เขียน หัวข้อ: เคล็ดลับเลือกจ่ายอาหารสุนัขสไตล์เล็ด  (อ่าน 12 ครั้ง)

Posthizzt555

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 5077
    • ดูรายละเอียด
เคล็ดลับเลือกจ่ายอาหารสุนัขสไตล์เล็ด
« เมื่อ: มิถุนายน 29, 2020, 05:19:30 PM »
เคล็ดลับเลือกเช่าพระอาหารสุนัขหมู่เมล็ด
วิธีการง่ายๆในการคัดเลือกอาหารสุนัขแบบเม็ดหมายถึงการอ่านส่วนผสมหรือวัสดุดิบ โดยเฉพาะอย่างมากส่วนประกอบ 4-5 ตัวแรก เนื่องจากมีกฏหมายขีดเส้นให้ผู้ผลิตสวมชื่อองค์ประกอบเรียงตามลำดับจากปริมาณมากไปหาน้อย เราจึงทัศนะล้วนๆ 4-5 ตัวแรกก็จะรู้ได้มาว่า มีกระไรอยู่ในอาหารเม็ดเล็กๆ นี้
 
>> ของดีที่ควรมีในส่วนผสมอนุกรมต้นๆ
- เนื้อสัตว์ที่ระบุชนิดสิ่งของเนื้อสัตว์ : ประเภทของเนื้อสัตว์ที่ใช้เป็นองค์ประกอบหลัก เหมือน chicken beef lamb เป็นต้น เหรอบางหนเราจะเห็นคำว่า chicken meal ถ้าเนื้อสัตว์ที่มีคำว่า meal ต่อปลาย คือเนื้อสัตว์ที่เปลี่ยนการอบงวดกระทำการนนำมาผลิต แปลว่าเราจะได้ส่วนแบ่งเนื้อสัตว์มากกว่า ครั้นแล้ว อาหารสุนัขที่ส่วนประกอบแรกทั้งเป็น chicken meal จะเป็นช้อยส์ที่ดีกว่า chicken ทำนองเดียวซึ่งไม่แน่อาจมีความชื้นมากกว่า 70% เช่นไรก็ตาม องค์ประกอบที่เป็นเนื้อสัตว์ควรจะมีมากกว่า 1 ตัว ถึงถึงแม้ว่าตัวแรกจะไม่ได้ยังมีชีวิตอยู่ meal ก็ตาม ตัวอย่างเช่น lamb ต่อจากนั้นตามด้วย lamb meal ถือว่าใช้ได้ กับ ถ้ามีส่วนประกอบแรกเป็น lamb ตามด้วย rice กับตามด้วย turkey/chicken/beef/fish meal ก็ถือว่าใช้ได้
- คาร์โบไฮเดรตชั้นดี : อาหารสุนัข เช่น rice, oatmeal, millet, amaranth, and potatoes (ไม่ใช่ potato product) or sweet potatoes. ซึ่งคาร์โบไฮเดรตชั้นเลวจะกล่าวถึงในแถวหลัง เช่นไรก็ไล่ตามคาร์โบไฮเดรตบ้านเรือนในส่วนประกอบไม่ใช่อาหารหลักสิ่งของสุนัข สุนัขได้รับกำลังกายงานจากเนื้่อสัตว์และไข (ต้องไม่ลืมว่า สุนัขเป็นสัตว์กินเนื้อ) แค่นั้นที่ต้องมีองค์ประกอบสิ่งคาร์โบไฮเดรตก็เพื่อที่จะให้อาหารจับหมายความว่าเม็ดได้
- ไขมันที่บอกชื่อชื่อแน่ชัด พร้อมกับควรเป็นไขจากสัตว์ยิ่งกว่า : อาหารสุนัข เหมือนกับ chicken fat เพราะสุนัขสมรรถนำไขมันสัตว์ไปใช้ได้เหนือกว่าไขมันพืช แต่ sunflower oil, canola oil, and flaxseed oils (ในข้อความสำคัญที่สุนัขสิ่งคุณไม่ปราชัย) ก็ถือว่าใช้ได้ บากบั่นบ่ายเบี่ยงอาหารที่มีส่วนประกอบสิ่งของ 'beef tallow,' หรือคำกลางๆที่ไม่ระบุจำพวกข้าวของเครื่องใช้แหล่งไขมันชัดแจ้งอย่าง
>> หลังจากนั้นคือส่วนประกอบที่ควรสับหลีกอาหารสุนัข

  • ผลพลอยได้ หรือ By-products : By-products คือไหนก็ตามที่มากเกินทิ้งหลังจากตัดผ่านขบวนการชำแหละแล้ว หรือของใช้ที่เหลือจากที่คนสมรรถบริโภคได้ By-products สมรรถเป็นอะไรก็ได้ตั้งแต่ ศรีษะไก่ ตีนไก่ ไปจนถึง กีบวัว เขา ขน เลือด หนัง กระมองก เครื่องในบางอย่างที่คนไม่บริโภค เช่น สมอง ทั้งๆที่กระทั่งคราบสกปรกหรือเศษผงที่เหลืออยู่ ที่สำคัญเมื่อเครื่องใช้มุมมองนี้ถูกเลือกว่าจะนำไปทำอาหารสุนัข บางครั้งจะถูกกองทิ้งกะทันหัน้ถึง 5 วันดำเนินงานนส่งไปยังโรงงานผลิตอาหารสุนัข


  • Corn หรือไม่ข้าวโพด : ไม่ว่าจ้างจะมาในสไตล์ใดก็ตาม เช่น "ground yellow corn," "corn meal," "corn gluten meal." ข้าวโพดมีภารกิจหลักคือทำเอาอิ่ม พร้อมทั้งให้โปรตีน ทำให้ผู้ผลิตบางแบรนด์นำมาใช้เพื่อทด % อาหารสุนัข ข้าวของเครื่องใช้โปรตีนให้มากขึ้น อย่างไรก็ตามสุนัขไม่สามารถย่อยข้าวโพดด้วยกันนำโปรตีนจากข้าวโพดไปใช้ได้ พร้อมทั้งการบริโภคข้าวโพดมากๆอาจทำให้สุนัขไฮเปอร์ได้ เพราะสุนัขไม่อาจนำพลังงานจากคาร์โบไฮเดรตไปใช้ได้เสมอเหน้ำมือนมนุษย์ ไม่ลืมว่าสุนัขคือสัตว์กินเนื้อ สุนัขได้พลังงานจากเนื้อสัตว์พร้อมด้วยไขมันเป็นสำคัญ

  • ชื่อที่เป็นกลางๆ ไม่ระบุชัด :เยี่ยง "animal fat," ซึ่งไม่สมรรถรู้ได้มาว่ามาจากสัตว์อะไร

  • วัสดุกันมรณาที่จัดการจากสารเคมี : อาหารสุนัข อาทิ "ethoxyquin," "BHA," "BHT," and "propylene glycol" (ซึ่งพบได้ใน โลชั่นทาผิว แชมพู ครีมอาบน้ำ ฯลฯ) วัตถุกันชำรุดที่ทำจากสารเคมีสมรรถเอาใจช่วยยืดอายุภักษ์ได้ดีกว่าวัสดุกันเปลืองที่ผลิตจากวัถุดิบธรรมชาติ หากบริโภคสื่อสารกันมีชีวิตเวลานานอาจจะทำให้เกิดรุนแรงต่อตับ ไต คงจะจัดทำให้เกิดโรคมะเร็ง เพราะเช่นนั้นควรใช้วัสดุกันหมดลมที่ผลิตจากวัตถุดิบจากธรชาติ เช่น "Mixed tocopherols" จะเหนือกว่า

  • Brewer's Rice ใช่ไหม เศษเมล็ดข้าวหักที่เกิดจากการขัดสี : ต่างว่ามีส่วนผสมเครื่องใช้ White rice หรือว่า brown rice ถือได้ว่าใช้ได้ แต่สมมุติ Brewer's rice นี่ควรหนีหน้า ด้วยเหตุว่า Brewer's rice หมายถึงเศษที่เกิดจากการสีข้าว เศษแบบนี้กะทัดรัดมาก ซึ่งทำการยังชีพอาหารสุนัข สนับสนุนให้สุนัขอิ่มแค่นั้น มีคุณค่าเลยเวลาอาหารเล็กน้อย


คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : อาหารสุนัขราคาถูก

Tags : อาหารสุนัขยี่ห้อไหนดี