ผู้เขียน หัวข้อ: สระน้ำเป่าลมแบบไหนดีที่พอเหมาะกับลูกน้อย  (อ่าน 2 ครั้ง)

kkthai20009

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3985
    • ดูรายละเอียด
สระน้ำเป่าลม นั้นมีหลายหลากประเภท หลายแบบ แต่พ่อแม่บางท่านก็มีความกังวลใจว่า เลือกสระน้ำเป่าลมสไตล์ไหนดี ที่  เหมาะกับลูก การเลือกสรรซื้อสระน้ำเป่าลม อับแรกๆที่ต้องนึกถึงคือความไม่เป็นอันแบรนด์ยของลูกน้อยเป็นสำคัญ สระว่ายน้ำเป่าลม  ทั่วไปตามท้องตลาดโดยมากมักทำไมได้กฏเกณฑ์และเสี่ยงต่อการเกิดอันยี่ห้อยต่อสารเคมีที่นำมาผลิต เพราะฉะนั้นวันนี้  ทางร้านจะมาแนะนำวิธีการการเลือกสรรสระน้ำเป่าลมให้ได้คุณภาพ 
1.ความหนักแน่น 
สิ่งที่ต้องคำนึงในการ คัดเลือกสระน้ำเป่าลม คือความเสถียร สระน้ำเป่าลมโดยทั่วไปมักจะมีสีสัน ฉูดฉาด ทำให้ดึงดูดผู้ที่  สนใจสั่งซื้อ แต่หารู้ไม่ว่า คุณกำลังหยิบยื่นสารเคมีให้ลูกน้อยด้วยตัวคุณเอง สระน้ำเด็กเป่าลม ทั่วๆ ไปที่ขายตาม ท้องตลาดมีสันสวยงาม แต่โดยมากมักจะทำไมได้คุณภาพและไม่ไหวเกณฑ์ ไม่ผ่านกฏเกณฑ์ส่งออก เช่น EN71 CE RoHs  ฯลฯ ครั้นแล้วการเลือกสรรซื้อสระน้ำเป่าลมให้ได้คุณภาพนั้น ให้สังเกตโลโก้ สัญลักษณ์สำคัญๆข้างกล่อง และ ข้อควรระวังตรงบริเวณมุมของสระน้ำเป่าลม

2.หุ่น ขนาด
สระน้ำเป่าลมนั้นมีหลายรูปแบบ หลายทรง เช่น สระน้ำเป่าลมทรงสูง,สระน้ำเป่าลมสี่เหลี่ยม,สระว่ายน้ำเป่าลมทรงกลม ให้เลือกทรงที่เหมาะสมลูกน้อย หากเจาะจงเลือกสัดส่วนไม่เข้ารูปก็อาจจะจะทำให้ลูกน้อยไม่ตัวขณะเล่นได้ เช่น สระน้ำทรงสูงเหมาะเพื่อจะทารก,สระน้ำเป่าลมสี่เหลี่ยม เหมาะเกี่ยวกับเด็กอายุ 3 เดือนขึ้นไป,ฯลฯ

3.วัตถุ
วัตถุที่นำมาทำสระน้ำเป่าลมนั้นควรเป็นวัตถุที่ทำมาจาก ไวนิล และ พีวีซี ที่มีความหนา เพราะด้วยคุณสมบัติของไวนิล และ พีวีซี นั้นเหมาะเพื่อจะนำมาทำสระน้ำเป่าลมเป็นอย่างยิ่ง ด้วยเอกลักษณ์ตัวที่สามารถกันน้ำได้อย่างยอดเยี่ยม อายุของการใช้งานหลายปี ความหนามากกว่าซึ่งต่างจากสระน้ำเป่าลมที่ทำมาจากวัตถุผ้าใบตามท้องตลาด อีกทั้ง พีวีซี ที่นำมาทำเป็นสระเป่าลมนั้นโดยมากได้เกณฑ์อุตสาหกรรม

4.ความหนา
นอกจากนั้นเรื่อง วัตถุ แล้ว ความหนา ก็สำคัญไม่แพ้กัน คุณพ่อคุณแม่หลายๆท่านให้ความสำคัญกับ สนนราคาและขนาดมากเกินไปจนมองข้ามความหนาไป ความหนาของสระว่ายน้ำเป่าลม นั้นสำคัญเป็นอันดับต้นๆเลยก็ว่า เพราะการใช้งานสระน้ำเป่าลมนั้นเราใช้กับพื้นที่กลางแจ้ง หากสระน้ำนั้นไม่มีความหนาหรือบางมากๆ เมื่อเติมลมเข้าก็อาจจะจะแตกได้เสียก่อน หรือหากใช้กับพื้นที่สนามหญ้าก็คงจะจะโดนหญ้าหรือเศษวัสดุอื่นๆทิ่มแตกได้ และยากต่อการซ่อมแซม ด้วยคัดเลือกความหนาให้เจาะจงเลือกความหนาที่ 0.3 มิลลิเมตร โดยเป็นความหนามาตรฐาน ตามปกติสระน้ำเป่าลมค่าถูกความหนาจะอยู่ที่ 0.1 มิลลิเมตรเท่านั้น ทำให้อายุในการใช้งานนั้นค่อนข้างจะสั้น แต่ถ้าหากคุณพ่อ คุณแม่ท่านใดที่ชื่นชอบความหนามากๆก็สามารถคัดเลือกได้ตามชมชอบ

5.สนนราคา
คุณพ่อ คุณแม่หลายท่านมักจะให้ความหมายอันสำคัญกับสนนราคามาเป็นอันดับต้นๆ สระน้ำเป่าลมสนนราคาถูก อาจเป็นภัยร้ายอย่างคาดไม่ถึงเพราะเพราะมีราคาถูกแล้ว กฏเกณฑ์ในการส่งออกก็หนักเกินมาตรฐานไปด้วย ฉะนั้นการเลือกสรรสระน้ำเด็กเป่าลมให้ดู สนนราคา ที่พอเหมาะกับ ขนาด บางร้านมีมูลค่าสูงลิบลิ่วแต่ขนาดกระชับซึ่งอาจเป็นการจ่ายเงินซื้อเกินความจำเป็น บางร้านมีมูลค่าถูกสุดๆแต่ไม่มีคุณภาพก็อาจไม่หนักแน่นต่อการใช้งาน ทั้งนี้ราคาและคุณภาพต้องมาพร้อมกัน
 

Tags : สระน้ำเป่าลม