ผู้เขียน หัวข้อ: เพาเวอร์แบงค์ Yoobao ครันไม่ใช่หรือปลอมแปลง จำต้องเพ่งยังไง?  (อ่าน 13 ครั้ง)

pramotepra222

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 11126
    • ดูรายละเอียด
เพาเวอร์แบงค์ Yoobao ที่จริงหรือไม่ก็ปลอม จำเป็นต้องจ้องไง?
เว้นแต่สังเกตข้อความสำคัญขนาดพร้อมด้วยสีสันของ เพาเวอร์แบงค์แล้วไป อีกกงการที่จำเป็นจะต้องเช็กก่อนกำหนดจะซื้อวัสดุอุปกรณ์ตัวนี้ก็คือ มันแข็งหมายถึงของแท้หรือไม่? ซึ่งการตรวจดูก็ไม่ยากลำบากอย่างที่หลายสิ่งมีชีวิตทบทวนดู เพราะปางแค่มองทำเครื่องหมายหลักๆ ขัณฑสีมาหน้ากล่อง ก็จะพอรู้แล้วว่าอันไหนของจริง ของเก๊ โดยเฉพาะเครื่องหมายการค้า Yoobao ที่มีของเลียนแบบวางวางขายกันเกะกะ
1. เช็กสติกเกอร์เด้งกลับแสงบริเวณมุมลัง
พื้นๆแล้วเค้าหน้ากล่องเครื่องใช้เพาเวอร์แบงค์ยี่ห้อ Yoobao จะมีสติกเกอร์สะท้อนแสงติดไว้อยู่เรียบ ราวกับเป็นการยืนกรานสินค้าว่าเป็นของแท้จากกองกลางเป็นมั่นเหมาะ แต่เยอะแยะคนคงเอะใจว่าเท่าสติกเกอร์ใครๆ ก็จำลองกันได้ใช่ไหมล่ะ เพราะฉะนี้ Yoobao จึงก้าวย่างไปอีกลำดับชั้นด้วยการใส่โค้ดไว้ใต้สติกเกอร์เหล่านั้นเสียเลยโดยแนวทางพิจารณาโค้ดสินค้าก็แสนง่าย เท่านำเหรียญมาขูด อย่างกับการขูดบัตรเติมเงินโทรศัพท์ หรือไม่บัตรเติมเงินเกม แล้วจะมีชุดตัวเลขโชว์ขึ้นมา ก็ให้นำเลขดังกล่าวไปกรอกที่เว็บไซต์ Yoobao เพื่อแค่นการจดทะเบียนใช้สินค้า พร้อมทั้งหากตัวเลขพาวเวอร์แบงค์นั้นหมายความว่าตัวเลขปลอมแปลง หรือเป็นของมือสองที่ลงนาม ตัวเว็บไซต์จะกระจ่างให้ทราบทันที
2. ผิจะหมายถึงของใช้จีน เสียแต่ว่าแตะต้องไร้ภารดีจีนบนกล่อง
อีกกรณีที่หลายคนบางทีก็คือยี่ห้อ Yoobao มันหมายให้เห็นว่าเป็นผลิตภัณฑ์จากเมืองจีน กลับเพราะอะไรถึงพ้นไปภารดีจีนติดอยู่บนกลักเลยล่ะ แถมพกบรรจุภัณฑ์เพาเวอร์แบงค์ยังงี้ยังจัดโชว์ให้ประจวบว่าดำรงฐานะของจริงจากโรงงานพร้อมด้วย โน่นก็เพราะทางตัวแทนจำหน่ายในสยามต้องการสร้างความแจ่ม ข้างในการเจี๊ยบค้าผลิตภัณฑ์ Yoobao ในประเทศไทย ทำกับให้สินค้านั้นเข้าถึงคนไทยให้ได้มาก ทำให้ เพาเวอร์แบงค์ของแท้ที่ซื้อขายในแหลมทองประเภทแบรนด์ Yoobao นั้นมีภาษามนุษย์ไทยบังคับการการใช้งาน และคุณสมบัติต่างๆ ไว้อย่างชัดแจ้ง เช่นนั้นก็ไม่ต้องเคลือบแคลงแล้วว่า ฉันใดพางซื้อของลอกเลียนมาใช้การล่วงเลย เพราะว่าภาษาไทยนี่แหละของแท้ที่แท้ ในทาง พลิกกลับ ลังของซื้อของขายจากจีนที่พบแลดู บางอะไหล่ดูมิได้ของปลอมก็จริง แต่ด้วยเหตุว่าอาจ หมายความว่าการหิ้วค้าขายที่ไม่รอบรู้เจาะจงที่มาแจ่มกระจ่าง จึงลองดูต่อการถูกหลอกหรือไม่ก็ย้อมเหมียวได้กล้วยๆกว่า
3. สังเกตชื่อตัวแทนขาย และดูที่ตั้งจัดจำหน่ายเพาเวอร์แบงค์
ด้วยว่าคนที่ไม่ปราดเปรื่องในหัวเรื่องเทคโนโลยี ก็พินิตให้ตรวจสอบชื่อตัวสำรองจำหน่ายที่ติดอยู่พื้นที่ตัวกล่องของ Yoobao โดยในสยามนั้น มีร้านขายของ Freshgadget ไม่ใช่หรือบริษัท ทริปเปิ้ล เอสเค ควบคุม เป็นหนึ่งในตัวสำรองนำเข้าค้า Power Bank พร้อมกับผลิตภัณฑ์ของ Yoobao
นอกจากนี้ตัวแห่งหนทำการค้าก็เป็นอีกชนิดหนึ่งที่จะการันตีว่า ของซื้อของขาย Power Bank ตัวนี้เป็นของแท้ ประดุจ ในห้างสรรพสินค้า ไม่ก็ร้านขายของไอทีชั้นนำ ต่างว่าช้อปปิ้งออนไลน์เพาเวอร์แบงค์ ในส่วนของเจ้าใหญ่ๆ ก็เหมาะสมดูชื่อพนักงานขาย (seller) ทำ เพรงจะดำเนินงานการสั่งควักกระเป๋า แต่เผื่อว่าบางเว็บไซต์ เป็นต้นว่า นั้นก็ไว้นอนใจได้เลย เนื่องจากรับสินค้าตรงจากผู้นำเข้า
ทันทีที่รู้ทั้ง 3 ข้อแล้วว่างานเลือกสรรซื้อ Power Bank แบรนด์ Yoobao ของแท้ต้องทำการไงแล้วก็อย่าลืมเพ่งกันด้วย ส่วนถ้าพาเหียรมองไม่ออกจริงๆ จนถึงแม้ขั้นแตะแกะออกมาลองทำใช้ที่บ้านช่อง ก็มุ่งหมายให้ชิงชัยด้วยการชาร์จไฟเข้าไปให้เต็ม หลังจากนั้นก็ชาร์จมาถึง Smartphone ให้เจ๊ง แม้ชาร์จแล้วความจุไม่ถึงที่กำหนดไว้ อย่าง 20,000 mAh ชาร์จ Smartphone ที่มีความจุ 2,000 mAh ได้มาแค่รอบเดียว ก็มีคราวสูงที่ Power Bank ตัวนั้นจะมีชีวิตของปลอม และควรนำไปเคลมกับร้านที่ซื้อมาเกี่ยวกับขอเงินส่งคืน ยิ่งเพาเวอร์แบงค์นั้นหมายถึงวัตถุไฟฟ้า การซื้อกับร้านที่น่าศรัทธาจึงมีเหตุจำเป็น เนื่องจากสุดท้ายนี้แล้วมันอาจบังเกิดการระเบิดไม่ใช่หรือคว่ำรุ่งโรจน์ก็สามารถ

ที่มา : http://www.thamguitar.com/borad/index.php?topic=65297.new

Tags : power bank,พาวเวอร์แบงค์,เพาเวอร์แบงค์