ผู้เขียน หัวข้อ: สำแดงเกมจำเป็นจะต้องใช้หูฟัง gaming 5.1 กับ 7.1 รึเปล่า?  (อ่าน 39 ครั้ง)

Keekayr1200gs

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 14517
    • ดูรายละเอียด
บรรเลงเกมแตะต้องใช้หูฟัง gaming 5.1 ด้วยกัน 7.1 รึเปล่า?

เคยชมมั้ยฮะว่าการซื้อหูฟัง gamingเกมมิ่งหรือว่า Gaming Headset ทุกวี่ทุกวันนี้ หลายๆ คนมักแลหาไว้ทำน เพียงนั้นไม่รู้ว่าเจ้าหูฟัง gamingทั่วๆ ไปที่เป็น 2.0 แหวกแนวจากเช่นใด หลังจากนั้นหูฟัติดขัดีจริงไม่ใช่หรือ สร้างนอื่นเลย ควรเรียนรู้กันกระทำนว่าที่จริงแล้วทั้งหูฟัง gamingทั่วไปมีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการว่าที่ใดน้อย มาสืบเสาะกันเลยฮะ


  • หูฟัง gamingสเตอริโอ บ่อยแล้วหูฟัง gamingชนิดนี้จะมีชีวิตรูปแบบ 2.0 คือแยกซ้ายกับขวา ประกอบกิจไปด้วยไดร์เวอร์หลักข้างละ 2-3 ตัว ประจำการให้เสียงกลาง สูงพร้อมด้วยต่ำ เหมาะสมเพื่อการฟังเสียงเพลงทั่วไป มีความเป็นธรรมชาติ โดยเสียงจะมาจากทางซ้ายกับขวา มีข้อเสียในเรื่องสรรพสิ่งมิติด้วยกันความลึก เมื่อเทียบกับหูฟัง gaming Surround ฮะผม
  • หูฟัง gamingเซอร์ราว โดยทั่วๆ ไปแล้วหูฟัง gamingเซอร์ราวจะแบ่งออกเป็น 2 จำพันธุ์ ได้แก่หูฟัง gamingรูปแบบ 5.1 กับ หูฟัง gamingสไตล์ 7.1 ความต่างสิ่ง 2 จำชนิดนี้คือจะเรื่องของเสียง หากหมายถึงหูฟัง gaming 5.1 เสียงที่ผมได้ยินจะมาจาก 5 แนว ส่วนหูฟัง gaming 7.1 ก็จะมาจาก 7 ทิศทาง จะได้เรื่องความสมจริงข้าวของเสียงเข้ามามากกว่า โดยหูฟัง gamingชนิดนี้มักจะนิยมใช้สำหรับชมภาพยนตร์พร้อมกับเล่นเกมเป็นสำคัญ ถ้าแม้นำมาฟังเพลงก็จะรู้สึกได้ถึงความ “แปลก” เครื่องใช้รณนั่นเอง>> จุดแข็งเครื่องใช้หูฟัง gaming Surround : เริ่มต้นที่วัตถุพร้อมด้วยงานประกอบข้างใน ซึ่งหูฟัง gamingเซอร์ราวทั้งรูปแบบแท้ๆจะมีส่วนแบ่งไดร์เวอร์ที่มากกว่า โดยประมาณว่าไดร์เวอร์เพียงนั้นละตัวทำหน้าที่ขับเสียงอย่างเดียวละโซนเลย เพื่อจะกำนัลได้ทิศทางความลึกตื้นที่น่าเชื่อถือ อนึ่งต้องเข้าใจทำงานนว่าหูฟัง gamingเซอร์ราวมีทั้งประเภทแท้ พร้อมทั้ง จำลอง ด้วย “จำลองเสียง” แบบจะไม่เก่งให้เสียงได้เท่ากับระบบเสียงสไตล์จริงๆ ซึ่งเคล็ดลับดูว่าหูฟัง gamingที่ตราต่างๆ เคลมว่าเป็นนั้นจริงหรือจำลอง ให้ดูที่จำนวนรวมไดร์เวอร์เป็นสำคัญครับ นอกนั้นการจำลองเสียงจะเป็นเรื่องสรรพสิ่งแอพพลิเคชั่นเข้ามาเสริมในเรื่องของการตั้งค่าเสียง จำลองให้เป็นเท่านั้นเอง ซึ่งการใช้หูฟัง gaming Surround จะช่วยเหลือเสริมอรรถรสในการดูหนังด้วยกันเล่นเกมได้ดี จึงแบบนำมาใช้กับ Gaนาทีg Headset นั่นเองครับ

>> แนวเสียง Surround : ในเรื่องเครื่องใช้ปื้นเสียงหูฟัง gaming Surround จะมีจุดทัศน์ที่แตกต่างจากหูฟัง gamingทั่วไป ดังต่อไปนี้  • เสียงบรรลำบากาศกับความสมจริง: ด้วยความกว้างเครื่องใช้เวทีเสียงด้วยกันจำนวนไดร์เวอร์ที่ใช้มีมากกว่าหูฟัง gamingทั่วไปทำให้เสียงบรรซับซ้อนาศในเกมลอดผ่านเข้ามาที่ประสาทสัมผัสสิ่งของหูเรา รู้สึกได้ถึงความสมจริง รายละเอียดเด่นชัด อาจจะรวบรวมดีเทลกระชับๆน้อยๆ กระจายเสียงออกมาพ้นท่อเสียงสถานที่ต่างๆ คละเคล้าได้เป็นอย่าสะดุดี

  • ขั้น พร้อมกับ ทิศทาง: มากจำนวนไดร์เวอร์มาก ศักยแยกทิศทางได้ถูกต้อง รวมทั้งความลึกตื้นสิ่งของเสียงเช่นกันค่อนข้างมีผลมากกับเกมแนว FPS หรือ ภาพยนตร์ที่ต้องอาศัยทิศทางเข้ามายุ่งเกี่ยวเช่น ภาพยนตร์สงคราม ที่มีเรื่องราวข้าวของเครื่องใช้ทิศทางกระสุนปืนเข้ามาดอง ตรงจุดนี้ หูฟัง gamingแท้ๆ ศักยให้เสียงได้ตรงเผง บวกอรรถรสการดูหนัง เล่นเกม ได้เต็มสุภาพสตรีมจ้า

  • เอฟเฟค อลังอาชีวะสร้าง: ด้วยเสียงในส่วนของเอฟเฟคถึงว่าจัดมาแน่นหนา ก้อง อลังการ สูงสุดไดร์เวอร์มีความจุใหญ่ ให้พลังเสียงมาก เสียงที่ได้ย่อมมีพลังมากกว่า เข้ารูปเนื่องด้วยภาพยนตร์ใช่ไหมเกมแอคชั่นมันส์กระจาย เราจะได้ยินเสียงเบสที่ลึก ประเภทที่ไม่ล้น บวมจนสร้างความน่ารำคาญใจขณะชมหรือว่าเล่นเกมนั่นเอง>> ความเชื่อผิดๆกับหูฟัง gaming Stereo Headphone : หลายคนพออ่านมาถึงตรงนี้ รีบด่วนโดยสรุปทันทีทันใดว่า หูฟัง gaming Surround ได้เปรียบหูฟัง gaming Stereo แน่นอน!! ตรงนี้ขอเบรกองค์ความรู้ที่ว่านี้ไว้จัดทำน เนื่อยกเลิก้วยว่ายังมีหูฟัง gaming Gaminuteg แบบ Stereo บางตัวที่ให้คุณภาพเสียงที่ดี สมจริง ไม่พ่ายแพ้รูปแบบเซอร์ราวเลยแท้จริง ซึ่งตรงนี้เราต้องไปดูที่ Spec ข้าวของเครื่องใช้หูฟัง gamingอีกที เพื่อจะเปรียบเปรยกันครับ ซึ่ง Gaming Headset มีระชำรุดราคาค่อนข้างจะกว้าง ตั้งเท่านั้นต่ำไปจนกระทั่งสูง มีให้คัดเลือกลองอย่างหลายหลากขอรับกระผมผม

>> หัวเรื่องสรุปความ :
สุดส่วนล่างแล้วหูฟัง gamingสไตล์สเตอริโอ และ หูฟัง gamingแบบเซอร์ราว ต่างมีข้อดี ข้อเสียต่างกันไป ขึ้นอยู่กับการใช้งานเป็นหลัก ถ้าแม้เลือกสรรที่จะฟังเสียงเพลง พึงใช้หูฟัง gamingแบบ Stereo headphone แม้ว่าพึงประสงค์ความสมจริงในการเล่นเกมหรือดูหนัง ตรงจุดนี้คิดว่าหูฟัง gamingสามารถตรงใจได้ดีกว่า โดยเหตุนั้นถ้ามีลู่ทางเลือกหูฟัง gamingเกมมิ่งสักตัว การใช้แบบ Surround ไว้ปฎิบัติงานนก็ดีขอรับ

Tags : หูฟัง gaming,หูฟัง game