ผู้เขียน หัวข้อ: ฮาร์ดดิสพกพา หลักการประถมที่งานคัดเลือกจับจ่าย  (อ่าน 17 ครั้ง)

Keekayr1200gs

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 14351
  • ดูรายละเอียด
ฮาร์ดดิสพกพา ที่มั่นเบื้องต้นข้างในงานเจาะจงเลือกซื้อของ

ความความนี้เริ่มต้นจะกล่าวถึงความหมายข้าวของฮาร์ดดิสพกพา ต่อไปจะพูดถึงผลประโยชน์พร้อมด้วยเหตุผลว่าทำไมเราต้องใช้เครื่องมือจำพวกนี้ แล้วถ้าคุณมีความประสงค์ซื้อที่จะซื้อ จะมีเหตุผลหรือแนวคิดเบื้องต้นอะไรในการเจาะจงเลือกซื้อ พร้อมกับสุดหางเป็นโดยสรุปค่าฮาร์ดดิสพกพาตราแตกต่างๆ ที่มีจัดจำหน่ายในร้านออนไลน์ยอดนิยมต่างๆ ในเมืองไทย นี่จะทำเอาคุณรู้ว่าโดยรวมแล้ว เค้าจัดจำหน่ายกันเท่าไร ตราใดถูกสูงสุด เป็นคุณประโยชน์ไม่ว่อนก็ย่อมในการตัดสินใจต่อจากนั้น

>> ฮาร์ดดิสพกพา ถือเอาว่าอย่างไร ด้วยกันไฉนต้องใช้

ฮาร์ดดิสพกพา ไม่ก็ External Hard Disk บางคนก็เรียกว่า Portable Hard Drive ดำรงฐานะอุปกรณ์ประมวลข่าวคราวคอมพิวเตอร์ ที่นำเอาความชำนาญของฮาร์ดดิสในเครื่องคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลในเหตุการณ์ความจุที่มากมายก่ายกอง มาเพิ่มศักยภาพให้ถ่ายโอนข่าวคราวข้ามถนน USB ได้ รวมไปถึงปรับปรุงให้มีอยู่ความบาง กระทัดรัด เป็นได้พกพาไปไหนมาไหนได้กล้วยๆ นั่นหมายความว่า เราเป็นได้มีวัสดุอุปกรณ์น้ำหนักเบา หุ่นทันสมัยกับสีสันงามตา เพื่อเรียบเรียงข้อมูลระดับขนาดหลายร้อย GB ไปจนถึงมากหลาย TB เรียบเรียงไว้ในกระเป๋าส่วนตัว เอาไปทำการทำงานใช่ไหมไปเรียน ไม่ว่าข่าวสารที่ใช้ในงานการหรือสื่อสนุกสนานทั้งภาพ ล่วงลับงพร้อมด้วยวิดีโอ ก็เป็นได้จุได้มากอย่างเหลือเชื่อแบเนื้อความี่ไม่ต้องไม่สบายใจถึงข้อห้ามแบบเมื่อเนรมิต นอีกต่อไป นี่จึงทำเอาฮาร์ดดิสพกพาเป็นที่แบบอย่างทันทีทันใด

>> แผนการในการเลือกฮาร์ดดิสพกพา

ปฎิบัติงานนการเลือกใช้ฮาร์ดดิสพกพานั้น ถูกตรวจสอบเป้าประสงค์ในการใช้งานสิ่งของเราเป็นสำคัญกระทำการนว่าถึงสัดส่วนต้องซื้อฮาร์ดดิสพกพาเลยหรอ นั่นคือ แม้งานของเราเป็นแค่งานเอกสารทั่วๆ ไป ทำไมได้ปรารถนาความจุของใช้ข่าวสารมากมายอะไร อันนี้ก็ไม่ต้องต้องใช้ฮาร์ดดิสพกพาที่มีความจุสูงๆ อาจจะคัดเลือกใช้เพียงบริการ Cloud Storage หรือแฟลชไดฟ์ที่มีราคาไม่กี่ร้อยบาทก็อาจจะแค่พอ เฉพาะหากงานข้าวของคุณมีเอกสารเยอะมากๆ หรือมีไฟล์ข่าวคราวที่เป็น Media ไม่ว่าจะเป็นจิตรเลขา เปลืองง รวมทั้งวิดีโอ อันนี้จำต้องเป็นหน้าที่ข้าวของฮาร์ดดิสพกพา ซึ่งก็ต้องดูรายละเอียดปลีกตัวย่อยดังต่อจากนั้นนี้


 • เลือกที่ความจุที่เหมาะ : Capacity เหรอความจุในการบันทึกข่าวสารที่มากมายสิ่งฮาร์ดดิสพกพานั้นถือเป็นจุดดียิ่งนักเป็นต่อบรรดาเครื่องมือจัดรวบรวมข้อมูลแบบพกพาอื่นๆ เราจะพบขนาดความจุอย่าง 500 GB, 1 TB, 2 TB, 3 TB, 4 TB คงจะจะมีความจุสูงถึง 12 TB เลยก็มี ความจุระดับ 500 GB ถึง 1 TB เป็นระดัส่วนี่ได้รับความชื่นชอบมากสูงสุดพร้อมกับมีราคาถูกหนักหนาด้วย อาจจะอยู่ที่ไม่กี่พันบาท เฉพาะยิ่งความจุบวกงอกงาม มูลค่าก็ยิ่งแพง ดังนั้นควรเลือกความจุเท่าที่ใช้งานจริงเพื่อความคุ้ม


 • เจาะจงเลือกพอร์ตการโอนถ่ายข่าวที่เหมาะ : ฮาร์ดดิสพกพานั้นเพราะทั่วๆ ไปจะมากับการเชื่อมต่อแบบ USB ซึ่งสามารถโอนถ่ายข่าวสารด้วยความฉับพลันสูง จึงรอบรู้ทำงานกับไฟล์ที่ความจุใหญ่ๆ ได้ดี พร้อมทั้งกล้วยๆสบายในการใช้งานด้วย เพียงเสียบ USB เข้ากับคอมพิวเตอร์ หลังหลังจากนั้นการเชื่อมต่อด้านซอฟท์แวร์ก็จะทำงานให้อัตโนมัติ เช่นไรก็ตาม มีงานบางงาน โดยเฉพาะอย่างมากงานด้านวิดีโอ ที่ความไวการโอนถ่ายข่าวข้าวของ USB อาจจะจะช้าเกินไป การเลือกฮาร์ดดิสพกพาที่มีพอร์ต Firewire เสริมเข้ามา ซึ่งสามารถโอนถ่ายข่าวสารได้กะทันหันกระทั่ง จึงเป็นทางออกที่ดีสุด

 • เลือกที่ปริมาตรบอดี้ที่เหมาะสม : ฮาร์ดดิสพกพาถูกวางโครงมาให้นำไปที่ใดมาไหนได้ง่ายอยู่แล้ว เพียงนั้นยิ่งความจุมากสักเท่าไหร่ ตัวบอดี้เครื่องใช้ฮาร์ดดิสพกพาก็จะใหญ่เทอะทะมากขึ้นเท่านั้น เพราะฉะนี้บางครั้งบางครางความจุมากๆ ก็ไม่ใช่ว่าจะดีทุกครั้งไป


 • เลือกสรรฮาร์ดดิสพกพาแบบ SSD ที่กะทัดรัดพร้อมกับทำงานเร็วมากกว่า : ฮาร์ดดิสพกพาส่วนมากจะเป็นแบบดิสจานหมุน ที่หากว่าจะมีความจุที่มหาศาล แต่ก็กลับกลายทำให้มีความจุใหญ่เทอะทะ บางคนอาจจะจะไม่ชื่นชอบหรืออาจจะจะรู้สึกว่าหนักพกพาไม่คล่อง จึงมีฮาร์ดดิสพกพาแบบ SSD ถูกพัฒนาออกมาให้เลือกใช้กัน โดยไร้ดิสจานหมุนอีกถัดไป แค่นั้นจะใช้เทคโนโลยีด้านเซมิคอนดักเตอร์ในการรวบรวมข้อมูลแหัวเห็ด นั่นเป็นเหตุให้มีสัดส่วนกระชับ บางลง น้ำหนักเบา รวมทั้งทำงานได้เร็วขึ้นกว่าเดิมด้วย ซึ่งนี่น่าจะเป็นเทรนด์นวัตกรรมฮาร์ดดิสในภายหน้าที่จะเข้ามาแดื้อที่ เช่นใดก็ตาม เกี่ยวกับฮาร์ดดิสพกพาแบบ SSD นั้นยังคงมีค่าแพงกว่าพอสมควร รวมไปถึงเหตุการณ์ความจุ ที่จะไม่ได้ระดับ TB เหมือนกับเดิม ไม่แน่อาจจะต้องจำหน่ายถึง 3-4 พันบาทด้วยแลกกับฮาร์ดดิสพกพาแบบ SSD ที่มีความจุเพียง 256 GB ในคราวหน้าถ้าหากได้รับความนิยมอย่างแพร่สะพัด เชื่อว่ามูลค่าก็คงลดค้อมลงอย่างแน่แท้

  คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : harddisk

  Tags : harddisk,hdd