ผู้เขียน หัวข้อ: @@ 9 เรื่องสุดเจ๋ง! ที่มีแค่หลังคาเมทัลชีทเท่านั้นที่ทำได้ดีเยี่ยม!  (อ่าน 7 ครั้ง)

Posthizzt555

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 10751
    • ดูรายละเอียด

 
     ถ้าเกิดกล่าวกันถึงเรื่องของหลังคาเมทัลชีท ใครๆก็มักรำลึกถึงภาพหลังคากระเบื้อง หลังคาสังกะสีขึ้นมาในทันที ซึ่งในตอนนี้ เพื่อตอบโจทย์กับความทนทานของหลังคาบ้านเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จึงเกิดเป็นอุปกรณ์มุงหลังคารูปแบบใหม่ที่เกิดขึ้นมาจากการนำแผ่นเหล็กมารีดให้เป็นลอน หรือ Metal Sheet มีสาเหตุจาก Metal ที่หมายความว่า เหล็ก รวมทั้ง Sheet ที่มีความหมายว่า แผ่น จึงเปลี่ยนเป็นแผ่นเหล็ก ฟังแค่ชื่อยังรู้สึกถึงความแข็งแรงของมันได้เลยใช่มั้ยล่ะ ก็เลยไม่น่าสนเท่ห์ใจที่จู่ๆแผ่นเมทัลชีทก็เลยเป็นที่เลื่องลือเป็นดอกไม้เพลิงแตกในหมู่แวดวงก่อสร้าง

สามารถอ่านรายละเอียดได้ที่ >> เมทัลชีท http://tipmetroof.co.th/blog/2018/12/metalsheet-9-thing

     ด้วยเหตุว่าไม่เพียงแค่เอามาทำเป็นหลังคาบ้านได้เท่านั้นนะ คุณประโยชน์รอบด้านของแผ่นเมทัลชีทยังหยิบจับมาทำเป็นฝ้ารวมทั้งฝาห้องก็ยังได้เลย แม้ผู้ใดกันแน่มีความรู้สึกว่า อ๋อ! มีดีเท่านี้ใช่มั้ย? ยัง! เพราะว่าพวกเราจะพาทุกคนไปดูจุดเด่นทั้งยัง 9 ประการที่หาที่อื่นๆมิได้ แม้กระนั้นหาได้อย่างไม่ยากเย็นกับแผ่นเมทัลชีท แล้วทุกคนจะทราบเลยว่า เพราะเหตุไรเมทัลชีทถึงกลายเป็นลูกรักในหมู่ช่างก่อสร้าง ถือว่าแปลงเป็นม้ามืดที่ฆ่าเท่าใดก็ไม่มีทางตายแน่นอนหลังคาเมทัลชีท

    1. คลายความร้อนได้ดี
หลังคาบ้านนับเป็นอีกหนึ่งสิ่งของสำคัญที่จะช่วยให้บ้านของเราเย็นขึ้นได้ ซึ่งหลังคาเมทัลชีทสามารถคลายความร้อนได้ดีมากว่าหลังคากระเบื้องในช่วงกลางคืนซึ่งเป็นตอนที่หลังคาบ้านจะคลายความร้อนจากการดูดซึมซับความร้อนในตอนกลางวันออกมา ทำให้บ้านที่ติดหลังคาเมทัลชีทจะรู้สึกเย็นได้เร็วกว่า     2. มีดีรอบด้าน มิได้เป็นแค่หลังคาบ้าน
หลังคาเมทัลชีทของ TIP Metroof เป็นเจ้าหลักที่เลือกใช้วัตถุดิบเหล็กฉาบคุณภาพสูงระดับนานาชาติที่ผ่านการนำเหล็กมารีดให้เป็นลอนและก็มีให้เลือกสรรทั้งยังแบบที่ผ่านการเคลือบ Zincalume (ผสมระหว่างอลูมินัม สังกะสีรวมทั้งซิลิคอน) แล้วก็ Clean Colorbond ส่งผลให้มีคงทนถาวรแล้วก็ทนต่อการกัดกร่อนมากยิ่งกว่าเหล็กเคลือบสังกะสีมากถึง 4 เท่า แถมยังวางแบบมาเพื่อคงทนถาวรต่อแดดเมืองที่มีอากาศร้อนโดยยิ่งไปกว่านั้น ทำให้เป็นที่ยอมรับของทั้งโลกในการเอามามุงหลังคา ฝ้า เพดาน แปเหล็ก บานเกล็ดระบายอากาศ และองค์ประกอบหลังคาเมทัลชีท
     3. มีความยาวตลอดอีกทั้งแผ่น
แผ่นเมทัลชีทมีสาเหตุจากการนำเหล็กมารีดให้เป็นลอนยาว ทำให้มีลักษณะทอดยาวเป็นแผ่นเดียวกัน ก็เลยช่วยหยุดปัญหาจุกจิกที่เจ้าของบ้านไม่ต้องการที่จะอยากพบเห็นอย่างเรื่องหลังคารั่วซึมได้แบบปลิดทิ้งเมทัลชีท    4. เมทัลชีทคุ้มครองป้องกันความร้อนได้
Metal Sheet ผ่านการฉีดพ่น PU Foam ที่หุ้มด้วยอลูมินัมฟอยล์ ก็เลยคุ้มครองป้องกันการหลุดร่อนแล้วก็รังสี UV ทั้งยังฉนวน PU โฟมยังช่วยลดเสียงที่เกิดขึ้นมาจากวัตถุกระทบกับหลังคาได้เป็นอย่างดีอีกด้วย     5. ใช้เวลาจัดตั้งไม่นาน
เคยได้เห็นช่างมุงหลังคากระเบื้องกันมั้ย เค้าต้องนั่งเรียงกระเบื้องกันทีละแผ่นเลยนะ ทำให้มีโอกาสเสี่ยงต่อปัญหาหลังคารั่วซึมอีกตังถ้า แต่ถ้าเกิดใช้หลังคาเมทัลชีทที่มีลักษณะเป็นลอนแผ่นเดียวกัน เพียงแค่นำมาวางแล้วก็จัดตั้งก็เรียบร้อยแล้ว รวมทั้งถ้าอยากให้งานออกมาเนี๊ยบ ไร้ปัญหากวนประสาท TIP Metroof เค้าก็มีบริการจัดตั้งหลังคาเหล็กทุกแบบด้วยกลุ่มช่างมือโปรที่ช่ำชองการทางด้านหลังติดอยู่เหล็กโดยยิ่งไปกว่านั้นอีกเช่นกัน     6. รองรับองศาต่ำได้
อีกหนึ่งเรื่องที่ทำให้หลังคาเมทัลชีทนำคะแนนกินขาดไปได้ก็เพราะมันสามารถรองรับความชันเพียง 4-5 องศาได้ด้วย แล้วก็รับได้สูงถึง 2 องศาเลยทีเดียว เนื่องจากว่ามีลักษณะเป็นแผ่นเดียวกัน ในเวลาที่หลังคากระเบื้องทำไม่ได้ เพราะว่าไม่แบบงั้นจะมีผลให้กำเนิดน้ำรั่วซึมเข้าตัวบ้านแทน
     7. ทำเป็นฝาผนังหรือฝ้าก็ได้
ในปัจจุบันเราบางครั้งก็อาจจะได้เห็นกันว่าหลายๆบ้านเลือกนำแผ่นเมทัลชีทมาแปลงโฉมให้บ้านดูโมเดิร์นขึ้นด้วยการติดตั้งเมทัลชีทเข้ากับฝาผนังบ้านหรือทำเป็นฝ้าเพื่อช่วยลดอุณหภูมิความร้อนในบ้านก็ยังได้ แผ่นเมทัลชีท
     8. ฝนตกแล้วไม่กำเนิดเสียงดังรำคาญใจ
หลายๆบ้านรำคาญเวลาได้ยินเสียงน้ำฝนกระทบกับหลังคา ทำให้นอนไม่หลับหรือระแคงจิตใจกันไป แม้กระนั้นกับแผ่นเมทัลชีทนั้นจะไม่พบปัญหานี้ เพราะผ่านการฉีดโฟม ซึ่งใน PU Foam จะมีฉนวนที่ช่วยลดเสียงและก็คุ้มครองความร้อนได้ด้วยแผ่นเมทัลชีท     9. น้ำหนักเบา
ทิ้งท้ายไปด้วยอีกหนึ่งคุณงามความดีความงามของ Metal Sheet เพราะมีน้ำหนักเบาจึงช่วยอดออมในเรื่องขององค์ประกอบหลังคาได้ และที่สำคัญเลยก็คือพวกเราสามารถดัดโค้งงอแผ่นเมทัลชีทเพื่อให้กับรูปลักษณ์ของหลังคาบ้านพวกเราก็ยังได้ อย่างหลังคาบ้านทรงจั่วหรือทรงปั้นหยาที่มีต้นแบบลาดไหลลงสู่ฝาผนัง ก็เลยมีความชันไหลเอียงไม่เท่ากัน ด้วยเหตุผลดังกล่าว แผ่นเมทัลชีทจึงตอบโจทย์แบบสุดๆทุกประเด็น Metalsheet
     สำหรับในการสร้างบ้านหนึ่งข้างหลัง มีรายละเอียดปลีกย่อยเยอะแยะมาก เพื่อนฝูงๆผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยบางทีอาจจะไม่คาดฝันกันว่า อุปกรณ์มุงหลังคาเป็นเรื่องจำเป็นที่พวกเราต้องนึกถึงกันเป็นลำดับแรก เพราะหลังคาบ้านเปรียบท่อนหัวหลักที่รอคุ้มกันทุกรูปร่างของบ้านไม่ให้เกิดความเสียหาย รวมทั้งนี่ก็คืออีกทั้ง 9 ประการความดีงามความงดงามของเมทัลชีทที่ครองใจคนทั้งยังบางด้วยคุณประโยชน์แตกต่างกันไป Metalsheet

     ซึ่งหากว่าคนไหนกันพอใจ กำลังอยากเปลี่ยนแปลงหลังคาบ้านอยู่พอดิบพอดี แม้กระนั้นลังเลสับสนไม่เคยรู้จะเหมารถไปขนแผ่นเมทัลชีทอย่างไรดี นี่เลย TIP Metroof ตัวจริงเสียงจริงเรื่องของหลังคาเหล็ก มาพร้อมต้นแบบ One Stop Steel Service บริการขนถ่ายสินค้าที่มีความนำสมัย ผ่านการคอกรั้วเพื่อปกป้องผลิตภัณฑ์เสียหายทุกระแทรกนิ้ว ก็เลยมั่นใจหายห่วงและก็ทำให้เกิดความรู้สึกคุ้มค่ากับทุกบาทและทุกสตางค์ที่จะต้องจ่ายไปอย่างแท้จริง
 
แหล่งที่มา บทความMetalsheet http://tipmetroof.co.th/blog/2018/12/metalsheet-9-thing

Tags : หลังคาเมทัลชีท,เมทัลชีท