ผู้เขียน หัวข้อ: @@ 9 เรื่องสุดแจ๋ว! ที่มีแค่หลังคา Metalsheet แค่นั้นที่ทำได้!  (อ่าน 8 ครั้ง)

diorarmani2000

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 10859
    • ดูรายละเอียด

 
     ถ้าเกิดกล่าวกันถึงเรื่องของหลังคาเมทัลชีท ใครๆก็มักนึกถึงภาพหลังคากระเบื้อง หลังคาสังกะสีขึ้นมาโดยทันที ซึ่งในปัจจุบัน เพื่อให้ตอบโจทย์กับความคงทนของหลังคาบ้านเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จึงกำเนิดเป็นอุปกรณ์มุงหลังคารูปแบบใหม่ที่เกิดขึ้นมาจากการนำแผ่นเหล็กมารีดให้เป็นลอน หรือ Metal Sheet มีสาเหตุมาจาก Metal ที่แปลว่า เหล็ก และก็ Sheet ที่มีความหมายว่า แผ่น ก็เลยเปลี่ยนเป็นแผ่นเหล็ก ฟังแค่ชื่อยังรู้สึกถึงความแข็งแรงของมันได้เลยใช่มั้ยล่ะ จึงไม่น่าฉงนใจที่จู่ๆแผ่นเมทัลชีทจึงเป็นที่โด่งดังเป็นดอกไม้เพลิงแตกในหมู่วงการก่อสร้าง

คลิ๊กอ่านรายละเอียดได้ที่ >> หลังคาเมทัลชีท http://tipmetroof.co.th/blog/2018/12/metalsheet-9-thing

     เพราะไม่เพียงนำมาทำเป็นหลังคาบ้านได้เท่านั้นนะ คุณประโยชน์รอบด้านของแผ่นเมทัลชีทยังหยิบจับมาทำเป็นฝ้าและฝาผนังก็ยังได้เลย ถ้าเกิดคนใดกันแน่คิดว่า อ๋อ! มีดีแค่นี้ใช่มั้ย? ยัง! เพราะเหตุว่าพวกเราจะพาทุกคนไปดูข้อดีอีกทั้ง 9 ประการที่หาที่อื่นๆไม่ได้ แม้กระนั้นหาได้อย่างง่ายๆกับแผ่นเมทัลชีท แล้วทุกคนจะทราบเลยว่า เพราะเหตุไรเมทัลชีทถึงเปลี่ยนเป็นลูกรักในกลุ่มช่างก่อสร้าง จัดว่าเปลี่ยนเป็นม้ามืดที่ฆ่าเท่าไรก็ไม่มีวันตายแน่นอนหลังคาเมทัลชีท

    1. คลายความร้อนได้ดี
หลังคาบ้านนับเป็นอีกหนึ่งวัสดุสำคัญที่จะช่วยให้บ้านของเราเย็นขึ้นได้ ซึ่งหลังคาเมทัลชีทสามารถคลายความร้อนได้ดียิ่งไปกว่าหลังคากระเบื้องในช่วงเวลาค่ำคืนซึ่งเป็นช่วงๆที่หลังคาบ้านจะคลายความร้อนจากการดูดดูดซับความร้อนในช่วงกลางวันออกมา ทำให้บ้านที่ติดหลังคาเมทัลชีทจะรู้สึกเย็นได้เร็วกว่า     2. มีดีรอบด้าน ไม่ได้เป็นเพียงแค่หลังคาบ้าน
หลังคาเมทัลชีทของ TIP Metroof เป็นเจ้าหลักที่เลือกใช้วัตถุดิบเหล็กเคลือบคุณภาพสูงระดับโลกที่ผ่านการนำเหล็กมารีดให้เป็นลอนแล้วก็มีให้เลือกเฟ้นทั้งแบบที่ผ่านการเคลือบ Zincalume (ผสมระหว่างอลูมินัม สังกะสีและก็ซิลิคอน) และก็ Clean Colorbond ทำให้มีความคงทนแล้วก็ทนต่อการกัดกร่อนมากยิ่งกว่าเหล็กเคลือบสังกะสีสูงถึง 4 เท่า แถมยังออกแบบมาเพื่อคงทนถาวรต่อแดดเมืองร้อนโดยยิ่งไปกว่านั้น ทำให้เป็นที่ยอมรับของทั่วโลกสำหรับเพื่อการนำมามุงหลังคา ฝ้า เพดาน แปเหล็ก บานเกล็ดระบายอากาศ แล้วก็องค์ประกอบหลังคาเมทัลชีท
     3. มีความยาวสม่ำเสมอทั้งแผ่น
แผ่นเมทัลชีทเกิดขึ้นจากการนำเหล็กมารีดให้เป็นลอนยาว ทำให้มีลักษณะทอดยาวเป็นแผ่นเดียวกัน จึงช่วยจัดการกับปัญหาจุกจิกที่เจ้าของบ้านไม่ต้องการที่จะอยากพบเจออย่างเรื่องหลังคารั่วซึมได้แบบปลิดทิ้งเมทัลชีท    4. เมทัลชีทคุ้มครองปกป้องความร้อนได้
Metal Sheet ผ่านการฉีดพ่น PU Foam ที่ห่อด้วยอลูมิเนียมฟอยล์ ก็เลยปกป้องการหลุดร่อนแล้วก็รังสี UV ทั้งยังฉนวน PU โฟมยังช่วยลดเสียงที่เกิดขึ้นจากวัตถุกระทบกับหลังคาได้อย่างดีเยี่ยมอีกด้วย     5. ใช้เวลาจัดตั้งไม่นาน
เคยเห็นช่างมุงหลังคากระเบื้องกันมั้ย เค้าจำเป็นต้องนั่งเรียงกระเบื้องกันครั้งละแผ่นเลยนะ ทำให้มีความเสี่ยงต่อปัญหาหลังคารั่วซึมอีกตังหาก แม้กระนั้นหากใช้หลังคาเมทัลชีทที่มีลักษณะเป็นลอนแผ่นเดียวกัน เพียงแค่นำมาวางรวมทั้งจัดตั้งก็เป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว แล้วก็ถ้าหากต้องการให้งานออกมาเนี๊ยบ ไม่มีปัญหากวนโอ๊ย TIP Metroof เค้าก็มีบริการติดตั้งหลังคาเหล็กทุกต้นแบบด้วยกลุ่มช่างมืออาชีพที่ชำนิชำนาญการทางข้างหลังติดอยู่เหล็กโดยยิ่งไปกว่านั้นอีกเช่นเดียวกัน     6. รองรับองศาต่ำได้
อีกหนึ่งเรื่องที่ทำให้หลังคาเมทัลชีทนำคะแนนกินขาดไปได้ก็เพราะว่ามันสามารถรองรับความชันเพียงแค่ 4-5 องศาได้ด้วย และรับได้มากถึง 2 องศาเลยทีเดียว เพราะมีลักษณะเป็นแผ่นเดียวกัน ในช่วงเวลาที่หลังคากระเบื้องทำไม่ได้ ด้วยเหตุว่าไม่อย่างงั้นจะทำให้กำเนิดน้ำรั่วซึมเข้าตัวบ้านแทน
     7. ทำเป็นฝาผนังหรือฝ้าก็ได้
ในตอนนี้พวกเราบางทีก็อาจจะได้มองเห็นกันว่าหลายๆบ้านเลือกนำแผ่นเมทัลชีทมาแปลงโฉมให้บ้านดูโมเดิร์นขึ้นด้วยการติดตั้งเมทัลชีทกับฝาผนังบ้านหรือทำเป็นฝ้าเพื่อช่วยลดอุณหภูมิความร้อนในบ้านก็ยังได้ แผ่นเมทัลชีท
     8. ฝนตกแล้วไม่เกิดเสียงดังรำคาญใจ
หลายๆบ้านรำคาญเวลาได้ยินเสียงน้ำฝนกระทบกับหลังคา ทำให้นอนไม่หลับหรือระแคงดวงใจกันไป แม้กระนั้นกับแผ่นเมทัลชีทนั้นจะไม่พบปัญหานี้ เพราะเหตุว่าผ่านการฉีดโฟม ซึ่งใน PU Foam จะมีฉนวนที่ช่วยลดเสียงและก็คุ้มครองป้องกันความร้อนได้ด้วยแผ่นเมทัลชีท     9. น้ำหนักค่อย
ทิ้งท้ายไปด้วยอีกหนึ่งความดีเลิศความสวยงามของ Metal Sheet เนื่องด้วยมีน้ำหนักค่อยจึงช่วยอดออมในเรื่องขององค์ประกอบหลังคาได้ แล้วก็ที่สำคัญเลยก็คือพวกเราสามารถดัดโค้งงอแผ่นเมทัลชีทเพื่อให้เข้ากับรูปลักษณ์ของหลังคาบ้านเราก็ยังได้ อย่างหลังคาบ้านทรงจั่วหรือทรงปั้นหยาที่มีต้นแบบลาดไหลลงสู่ฝาผนัง จึงมีความชันไหลเอียงไม่เท่ากัน ด้วยเหตุนั้น แผ่นเมทัลชีทก็เลยตอบโจทย์แบบสุดๆทุกหัวข้อ Metalsheet
     สำหรับการสร้างบ้านหนึ่งข้างหลัง มีรายละเอียดปลีกย่อยเยอะแยะมาก เพื่อนๆผู้คนจำนวนมากอาจจะไม่คาดฝันกันว่า สิ่งของมุงหลังคาคือเรื่องสำคัญที่พวกเราจะต้องคำนึงถึงกันเป็นลำดับแรก เพราะหลังคาบ้านเปรียบได้กับส่วนหัวหลักที่คอยปกป้องทุกรูปทรงของบ้านไม่ให้กำเนิดความเสื่อมโทรม รวมทั้งนี่ก็คือทั้งยัง 9 ประการความดีเลิศความงามของเมทัลชีทที่ครอบครองใจคนทั้งยังบางด้วยคุณประโยชน์ต่างๆนาๆ Metalsheet

     ซึ่งถ้าหากว่าผู้ใดสนใจ กำลังอยากเปลี่ยนแปลงหลังคาบ้านอยู่พอดิบพอดี แต่ว่าลังเลงงมากไม่รู้จักจะเหมารถไปขนแผ่นเมทัลชีทยังไงดี นี่เลย TIP Metroof ตัวจริงเสียงจริงเรื่องของหลังคาเหล็ก มาพร้อมแบบ One Stop Steel Service บริการขนถ่ายสินค้าที่มีความล้ำยุค ผ่านการคอกรั้วเพื่อป้องกันผลิตภัณฑ์เสียหายทุกระแทรกนิ้ว จึงเชื่อมั่นหายห่วงแล้วก็ทำให้เกิดความรู้สึกคุ้มค่ากับทุกบาทและทุกเงินที่จะต้องจ่ายไปอย่างแท้จริง
 
ขอขอบคุณบทความ บทความMetalsheet http://tipmetroof.co.th/blog/2018/12/metalsheet-9-thing

Tags : หลังคาเมทัลชีท,เมทัลชีท,Metalsheet