ผู้เขียน หัวข้อ: สุดเลิศ ไอเดียที่วางโทรศัพท์มือถือ DIY ทำเองได้  (อ่าน 14 ครั้ง)

pramotepra222

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 12130
    • ดูรายละเอียด
ยุคที่เทคโนโลยีดิจิทัลได้เข้ามามีอิทธิพลใน ชีวิตประจำวันของคนในยุคปัจจุบัน เป็นเหตุให้การเกาะติดข่าวสารและการดำเนินการธุรกรรมนานา ผ่านโทรศัพท์เคลื่อนที่ได้รับความนิยมชมชอบเป็นอย่างหนัก จนโทรศัพท์มือถือเปลี่ยนเป็นอวัยวะที่ 33 ของคนไปแล้ว เอ่ยได้ว่าวันไหนหลงลืมกระเป๋าตังค์ยังไม่พลุ่งพล่านเนื้อทุกข์ใจเท่าลืมโทรศัพท์มือถือ
เช่นใดก็ดีตัวปัญหาหยุมหยิมก่อกวนของคนที่ติดมือถือคงหลบหนีมิพ้นการหาโทรศัพท์ไม่พบบ้าง ไม่รู้ว่าไปหลงไว้ตรงไหนบ้าง หรือไม่รู้จะวางไว้ตรงไหนให้สามารถติดตามข่าวสารและความสนุกสนานต่างๆ ได้อย่างต่อเนื่อง วันนี้เราจึงมีแนวคิดการสร้างสรรค์ที่วางโทรศัพท์มือถือจากของเหลือใช้ใกล้ตัว ที่เว้นแต่ว่าจะช่วยเพิ่มเติมความสบายในการใช้งานมือถือแล้ว ยังช่วยประหยัดและปกป้องสิ่งแวดล้อมเช่นกัน
ที่วางมือถือจากหนังสือเก่า
หนังสือเก่าที่อ่านแล้วและไม่ได้ทำประโยชน์อะไรสามารถนำมาทำที่วางโทรศัพท์มือถือได้ แค่นำหนังสือเก่ามากรีดช่องตรงกลาง แค่นี้คุณก็ได้ที่วางโทรศัพท์มือถือสุดโก้เก๋แล้ว
ที่วางมือถือจากคลิปหนีบกระดาษ
คลิปหนีบกระดาษคืออุปกรณ์ที่ทุกคนคุ้นเคยกันดี หากใครยังไม่มีที่วางโทรศัพท์มือถือบนโต๊ะทำงานคลิปหนีบกระดาษก็เป็นตัวเลือกที่มีเสน่ห์ แค่เพียงมีคลิปหนีบกระดาษ 3 ตัวกับหนังยาง 1 เส้น นำมาประกอบเข้าด้วยกัน คุณก็ได้ที่วางโทรศัพท์มือถือสุดเก๋และสุดแนวแล้ว
ที่วางมือถือจากถ้วยกระดาษ
อีกหนึ่งตัวอย่างสุดง่ายที่คุณก็สามารถทำได้เอง แค่นำถ้วยกระดาษที่ใช้แล้ว ทำความสะอาดแล้วเช็ดให้แห้ง จากนั้นนำมาตัดเป็นรูปทรงที่ต้องการ เพียงเท่านี้คุณก็วางโทรศัพท์มือถือได้แล้ว
ที่วางมือถือจากตลับเทปคลาสเซ็ต
ใครที่อยู่ในช่วงเวลา 90 คงคุ้นเคยกับตลับเทปคลาสเซ็ตเป็นอย่างดี ปัจจุบันนี้เทปคลาสเซ็ตไม่ได้ใช้งานอีกแล้ว แต่คุณไม่จำเป็นต้องทิ้งให้เป็นสิ่งปฏิกูลรกโลก คุณสามารถนำมาดัดแปลงแก้ไขทำเป็นที่วางโทรศัพท์มือถือได้ แค่นำมาตกแต่งให้สวยงาม ติดเทปกาวให้สามารถตั้งได้ คุณก็ได้ที่วางมือถือสุดเท่แล้ว
ที่วางมือถือจากลวดหนีบกระดาษ
ลวดหนีบกระดาษคือสิ่งของเครื่องใช้ในออฟฟิศที่หลายคนไม่เอาใจใส่ และไม่คิดว่าจะสามารถนำมาประดิษฐ์เป็นที่วางโทรศัพท์มือถือได้ อย่างไรก็ตามจากนี้คุณต้องเปลี่ยนทัศนคติ ลองนำลวดหนีบกระดาษมาดัดให้ได้รูปทรงที่ต้องการ แล้ววางโทรศัพท์มือถือดู การันตีว่าคุณและเพื่อนร่วมงานจะชอบอย่างแน่ๆ
จากแนวคิดทั้งหลายนี้คือไอเดียที่วางโทรศัพท์มือถือสุดสวยจากข้าวของเครื่องใช้เหลือใช้ที่คุณสามารถนำไปทำเองได้ ซึ่งเว้นเสียแต่จะช่วยมากขึ้นความสบายในการใช้งานอวัยวะที่ 33 แล้ว ยังช่วยประหยัดเงิน และคุ้มครองสิ่งแวดล้อมจากการลดขยะนำทิ้ง แล้วนำของเหลือกินเหลือใช้กลับมาใช้ใหม่อีกด้วย

ขอบคุณบทความจาก : https://www.fj6q3.info/index.php?topic=17327.new

Tags : ที่วางโทรศัพท์มือถือ