ผู้เขียน หัวข้อ: ทำเพลงเกมจำเป็นใช้หูฟัง gaming 5.1 พร้อมทั้ง 7.1 รึเปล่า?  (อ่าน 15 ครั้ง)

skyzy.z88

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 11451
  • ดูรายละเอียด
แสดงเกมแตะต้องใช้หูฟัง gaming 5.1 ด้วยกัน 7.1 รึเปล่า?

เคยดูมั้ยฮะว่าการซื้อหูฟัง gamingเกมมิ่งเหรอ Gaนาทีg Headset ทุกเมื่อเชื่อวันนี้ หลายๆ คนมักหาไว้ดำเนินงานน เท่านั้นไม่รู้ว่าเจ้าหูฟัง gamingทั่วๆ ไปที่เป็น 2.0 ต่างจากเช่นไร ต่อจากนั้นหูฟัวางมือีจริงหรือไม่ก็ กระทำนอื่นเลย จำเป็นศึกษากันสร้างนว่าโดยจริงแล้วทั้งหูฟัง gamingทั่วๆ ไปมีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการว่าอย่างไรมั่ง มาติดสอยห้อยตามกันเลยฮะ


 • หูฟัง gamingสเตอริโอ โดยปกติแล้วหูฟัง gamingชนิดนี้จะครอบครองสไตล์ 2.0 ถือเอาว่าแยกซ้ายด้วยกันขวา ประกอบกิจไปด้วยไดร์เวอร์หลักข้างละ 2-3 ตัว ทำหน้าที่ให้เสียงกลาง สูงพร้อมกับต่ำ เข้ารูปเนื่องด้วยการฟังเสียหยุดยั้งนตรีทั่วไป มีความเป็นธรรมชาติ โดยเสียงจะมาจากทางซ้ายด้วยกันขวา มีจุดอ่อนในเหตุการณ์สิ่งมิติพร้อมทั้งความลึก ทันทีที่เทียบเคียงกับหูฟัง gaming Surround ครับผมผม
 • หูฟัง gamingเซอร์ราว โดยทั่วๆ ไปแล้วหูฟัง gamingเซอร์ราวจะแบ่งออกเป็น 2 ชนิด ได้แก่หูฟัง gamingสไตล์ 5.1 ด้วยกัน หูฟัง gamingแบบ 7.1 ความต่างสิ่งของ 2 ประเภทนี้คือจะเหตุการณ์สิ่งของเสียง ถ้าแม้หมายความว่าหูฟัง gaming 5.1 เสียงที่กระผมได้ยินจะมาจาก 5 แนว ส่วนหูฟัง gaming 7.1 ก็จะมาจาก 7 ทิศทาง จะได้เหตุการณ์ความสมจริงสิ่งเสียงเข้ามามากกว่า โดยหูฟัง gamingจำถนนนี้มักจะนิยมใช้เพราะว่าชมภาพยนตร์ด้วยกันเล่นเกมเป็นหลัก ถึงแม้ว่านำมาฟังเสียงเพลงก็จะรู้สึกได้ถึงความ “แปลก” ข้าวของสำเนียงนั่นเอง
  >> จุดดีสิ่งของหูฟัง gaming Surround : เริ่มแรกที่วัตถุพร้อมด้วยงานประกอบด้านใน ซึ่งหูฟัง gamingเซอร์ราวทั้งสไตล์แท้ๆจะมีผลรวมไดร์เวอร์ที่มากกว่า ราวๆว่าไดร์เวอร์ขนาดนั้นละตัวทำหน้าที่ขับเสียงแค่นั้นละเขตแดนเลย เพื่อที่จะแจกได้ทิศทางความลึกตื้นที่เหมือนจริง อนึ่งต้องเข้าใจลงมือนว่าหูฟัง gamingเซอร์ราวมีทั้งจำล่าช้าแท้ กับ จำทดลอง โดยการ “จำลองเสียง” แบบจะไม่สมรรถให้เสียงได้เท่ากับระบบเสียงสไตล์จริงๆ ซึ่งเคล็ดลับดูว่าหูฟัง gamingที่ตราต่างๆ เคลมว่าหมายความว่านั้นจริงหรือจำลอง ให้ดูที่ส่วนแบ่งไดร์เวอร์เป็นสำคัญครับ นอกนั้นการจำลองเสียงจะเป็นเหตุการณ์เครื่องใช้แอพพลิเคชั่นเข้ามาเสริมในเรื่องราวข้าวของการตั้งค่าเสียง จำทดลองให้เป็นเท่านั้นเอง ซึ่งการใช้หูฟัง gaming Surround จะสนับสนุนเสริมอรรถรสในการดูหนังและเล่นเกมได้ดี จึงการกำหนดนำมาใช้กับ Gaming Headset นั่นเองครับ

  >> แนวเสียง Surround : ในเรื่องราวข้าวของเครื่องใช้แนวทางเสียงหูฟัง gaming Surround จะมีจุดทัศนาที่ผิดแผกแตกต่างจากหูฟัง gamingทั่วไป ดังหลังจากนั้นนี้ • เสียงบรรซับซ้อนาศกับความสมจริง: ด้วยความกว้างสิ่งเวทีเสียงพร้อมทั้งจำนวนไดร์เวอร์ที่ใช้มีมากกว่าหูฟัง gamingทั่วๆ ไปทำเอาเสียงบรรยากาศในเกมลอดเปลี่ยนเข้ามาที่ประสาทสัมผัสของหูเรา รู้สึกได้ถึงความสมจริง รายละเอียดชัดแจ้ง สมรรถเก็บดีเทลเล็กๆน้อยๆ สอนออกมาสร้างผ่านท่อเสียงแคว้นต่างๆ ผสมผสานได้เป็นอย่ายกเลิกี

 • สภาพ พร้อมกับ ทิศทาง: ยิ่งจำนวนไดร์เวอร์มาก ทำเป็นแยกทิศทางได้ถูกต้อง รวมไปถึงความลึกตื้นข้าวของเครื่องใช้เสียงเหตุด้วยโดยมากมีผลมากกับเกมแนว FPS หรือ ภาพยนตร์ที่ต้องอาศัยทิศทางเข้ามาข้องแวะเช่น ภาพยนตร์สงคราม ที่มีเรื่องราวของทิศทางกระสุนปืนเข้ามาเกี่ยวเนื่อง ตรงจุดนี้ หูฟัง gamingแท้ๆ ศักยให้เสียงได้ตรงเป๊ะ เติมต่ออรรถรสการดูหนัง เล่นเกม ได้เต็มสตรีมจ้า

 • เอฟเฟค อลังอาชีวสร้าง: ด้วยว่าเสียงในส่วนข้าวของเครื่องใช้เอฟเฟคถึงว่าจัดมายัดเยียด ก้อง อลังการ หนักหนาไดร์เวอร์มีขนาดใหญ่ ให้พลังเสียงมาก เสียงที่ได้ย่อมมีพลังมากกว่า เหมาะสมเพื่อให้ภาพยนตร์หรือไม่ก็เกมแอคชั่นมันส์กระจาย เราจะได้ยินเสียงเบสที่ลึก จำถนนที่ไม่ล้น บวมจนสร้างความน่าเบื่อหน่ายขณะชมหรือว่าเล่นเกมนั่นเอง>> ความเชื่อผิดๆกับหูฟัง gaming Stereo Headphone : หลายคนพออ่านมาถึงตรงนี้ รีบด่วนโดยสรุปฉับพลันว่า หูฟัง gaming Surround เป็นต่อหูฟัง gaming Stereo แน่แท้!! นี้ขอเบรกองค์ความรู้ที่ว่านี้ไว้กระทำน เพราะว่ายังมีหูฟัง gaming Gaminuteg สไตล์ Stereo บางตัวที่ให้คุณค่าเสียงที่ดี สมจริง ไม่ปราชัยแบบเซอร์ราวเลยแท้จริง ซึ่งตรงนี้เราต้องไปดูที่ Spec ของใช้หูฟัง gamingอีกที เพราะว่าเทียบกับกันครับ ซึ่ง Gaminuteg Headset มีระสิ้นชีพค่าค่อนข้างกว้าง ตั้งเฉพาะต่ำไปจนกระทั่งสูง มีให้เลือกสรรลองอย่างหลายหลากขอรับผม

>> ถ้อยคำสรุปความ :
สุดปลายแล้วหูฟัง gamingสไตล์สเตอริโอ พร้อมทั้ง หูฟัง gamingรูปแบบเซอร์ราว ต่างมีส่วนดี จุดอ่อนต่างกันไป ขึ้นกับการใช้งานเป็นหลัก ถ้าเลือกสรรที่จะฟังเสียงเพลง ชอบใช้หูฟัง gamingแบบ Stereo headphone สมมติว่าพึงประสงค์ความสมจริงในการเล่นเกมหรือดูหนัง ตรงจุดนี้คิดว่าหูฟัง gamingทำเป็นตรงใจได้เป็นต่อ เพราะเช่นนั้นถ้ามีหนทางเลือกสรรหูฟัง gamingเกมมิ่งสักตัว การใช้สไตล์ Surround ไว้ทำนก็ดีครับผม

Tags : หูฟัง gaming,หูฟัง game,หูฟัง gaming